Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các Sở, Ban, Ngành

Hội thảo tuyên truyền quảng bá về phần mềm mã nguồn mở tại tỉnh Lai Châu năm 2010
(Ngày đăng :11/10/2010 1:07:26 CH)


(laichau.gov.vn) Sáng ngày 11/10, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Sở TT&TT Lai Châu phối hợp với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam tổ chức Hội thảo tuyên truyền quảng bá về phần mềm mã nguồn mở năm 2010. Dự Hội thảo có đồng chí Lường Văn Lào - Giám đốc sở TT&TT, phó BCĐ thường trực CNTT tỉnh; đồng chí Hoàng Lê Minh - Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam; Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chủ chốt UBND, các Sở, ban, ngành, các huyện, thị xã trong tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu được tìm hiểu 4 báo cáo chuyên đề do các đồng chí lãnh đạo Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam trình bày. Phát biểu tại hội thảo, đ/c Hoàng Lê Minh – Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam khẳng định: Mặc dù cơ sở hạ tầng của tỉnh còn rất nhiều khó khăn, nhưng Lai Châu vẫn có đủ tiềm năng để ứng dụng và phát triển CNTT. Hội thảo này là dịp để chúng ta tiếp cận và tìm hiểu một phần mềm mới – Phần mềm mã nguồn mở, đồng thời đề xuất những ý kiến, kiến nghị thiết thực, hiệu quả đóng góp vào sự phát triển của nền CNTT. Đồng chí cũng mong trong thời gian tới tỉnh Lai Châu sẽ quan tâm, đầu tư hơn nữa cho ứng dụng CNTT để thu hút được nhiều sự đầu tư, nhiều cơ hội mới, làm động lực phát triển tại địa phương...

Trình bày báo cáo về Công tác quản lý nhà nước về Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Hiệu - Phó Giám đốc sở TT&TT nêu rõ: Trong những năm qua, Sở TT&TT đã làm tốt công tác tham mưu giúp việc ứng dụng và phát triển CNTT của tỉnh đạt được một số kết quả quan trọng cụ thể như: Xây dựng chương trình, kế hoạch nhằm nâng cao trình độ và khả năng ứng dụng CNTT cho đội ngũ CBCC-VC; triển khai mạng truyền thông số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng và Nhà nước từ tỉnh đến cấp huyện, thị; hệ thống trang thiết bị của các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND huyện, thị đã được chú trọng đầu tư, hệ thống mạng LAN phần lớn cũng được xây dựng; tỷ lệ máy tính/cán bộ công chức ở các cơ quan Đảng, nhà nước, các tổ chức Chính trị - Xã hội cấp tỉnh đạt 66%, cấp huyện đạt 59%; đã xây dựng được hệ thống giao ban trực tuyến với 7 huyện, thị thông qua môi trường mạng; các dịch vụ điện tử trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hải quan đã có hệ thống ứng dụng CNTT hiện đại đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng... Nhờ đó, từng bước đổi mới phương thức hoạt động của các cơ quan trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành, tạo nên động lực mới thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh, đảm bảo tốt giao thông liên lạc, phục vụ nhiệm vụ an ninh quốc phòng.

          Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các chuyên đề: nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực của CN CNTT trong quản lý nhà nước; công tác tạo lập nội dung số trong quản lý Nhà nước; định hướng phát triển Công nghiệp CNTT tạo địa phương; ứng dụng phần mềm nguồn mở trong công tác văn phòng và tạo lập nội dung số.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Lường Văn Lào- Giám đốc Sở thông tin & truyền thông, Phó ban chỉ đạo thường trực CNTT tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: Qua các chuyên đề báo cáo tại Hội thảo chúng ta đã thấy rõ được toàn cảnh nền CNTT của tỉnh nhà cũng như vai trò, tầm quan trọng, xu hướng phát triển CNTT trong nước và thế giới. Tiếp thu các ý kiến của các đồng chí đại biểu tại Hội thảo, chúng tôi sẽ làm tốt hơn nữa công tác tham mưu để Lai Châu đưa ra các chính sách, định hướng phù hợp với tình hình của tỉnh và đẩy mạnh nền CNTT của tỉnh nhà phát triển hơn nữa. Qua đây, mong rằng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành sẽ quan tâm đầu tư cho ứng dụng và đào tạo nhân lực CNTT nhanh chóng phát triển và bắt kịp xu thế phát triển CNTT của cả nước.

Đinh Lan-Nguyễn Chanh

Tin liên quan

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số(17/09/2019 9:37:49 SA)

Giải Thể thao Khối Tham mưu-Tổng hợp năm 2019(16/09/2019 9:58:39 SA)

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở(12/09/2019 10:23:58 SA)

Hội nghị tăng cường các biện pháp liên ngành phòng, chống bệnh Dại(11/09/2019 11:17:37 SA)

Phối hợp giữ vững chủ quyền biên giới(11/09/2019 7:50:05 SA)

Tin mới nhất

Triển khai Kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại Lai Châu năm 2019(17/09/2019 4:03:15 CH)

Xã Pú Đao giữ vững an ninh trật tự cơ sở(18/09/2019 9:48:55 SA)

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường thuỷ nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông(18/09/2019 2:33:50 CH)

Phó Thủ tướng Thường trực dự Lễ ký kết hợp tác về quan hệ lao động(18/09/2019 8:12:13 SA)

Thủ tướng Australia thăm Mỹ củng cố quan hệ đồng minh(18/09/2019 8:00:35 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down