Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin tức

Năm 2019: Tập trung triển khai các giải pháp đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở

(Ngày đăng :12/02/2019 12:32:14 CH)


Đ/c Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

(laichau.gov.vn) Tập trung triển khai các giải pháp đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, phát hiện những biện pháp, cách làm hay, hiệu quả; phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ... Đó là đề nghị của đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi gặp mặt đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 được Tỉnh ủy tổ chức sáng 11/2.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã khái quát những kết quả công tác chuẩn bị trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Để chuẩn bị các điều kiện đón năm mới và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị địa phương đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, của Tỉnh ủy, tổ chức cho Nhân dân các dân tộc và cán bộ chiến sỹ trên địa bàn tỉnh đón Tết đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Chủ động phối hợp tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đơn vị trực Tết… Thăm và tặng quà Tết cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng 66.863 suất quà cho các đối tượng trị giá trên 31 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào Xuân Kỷ Hợi, chương trình Tết sum vầy, đặc biệt là chương trình Xuân biên giới do các lực lượng vũ trang phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân vùng sâu, vùng xa, biên giới nhân dịp Tết đến Xuân về.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin, tuyên truyền được tăng cường tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Công tác đảm bảo thông tin liên lạc, đảm bảo giao thông được thông suốt. Các dịch vụ vận tải cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Tết. Các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chỉ đạo chuẩn bị hàng hóa đáp ứng đủ về số lượng, đa dạng về chủng loại, cơ bản đáp ứng được nhu cầu mua sắm của Nhân dân, đảm bảo các mặt hàng thiết yếu phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới.

An ninh biên giới ổn định, không để xảy ra vấn đề phức tạp, các lực lượng chức năng đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội; tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là các quy định về quản lý, sử dụng pháp, phòng chống cháy nổ…Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết cơ bản ổn định.

Năm 2019 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII; là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh… Đây cũng là năm tỉnh xác định mục tiêu cơ bản về đích chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII với tinh thần chỉ đạo của năm 2019 là “Hành động, Kỷ cương, hiệu quả” đồng thời xác định 10 nhóm chỉ tiêu chủ yếu, 6 nhiệm vụ, 9 giải pháp và 3 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương cần làm tốt những nội dung sau: Bám sát tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ đã xác định để lãnh đạo, chỉ đạo, để cụ thể hóa thành nhiệm vụ cụ thể của cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó, tập trung triển khai các giải pháp đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, chú trọng khắc phục những hạn chế của năm 2018; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, phát hiện những biện pháp, cách làm hay, hiệu quả… Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2019; đặc biệt phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.

Chấp hành nghiêm quy chế làm việc của Tỉnh ủy, của các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhất là đối với cơ sở để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo các nhiệm vụ được triển khai đồng bộ, hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy các cấp về thanh tra nhà nước, thanh tra ngành, lĩnh vực để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định. Tăng cường công tác phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, địa phương, giữa các phòng, ban trong nội bộ cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ với mục tiêu cao nhất là chất lượng, hiệu quả thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2019…

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Ngọc An – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã nêu những nhiệm vụ cần thực hiện ngay sau dịp Tết và thời gian còn lại của quý I/2019 đó là: Tập trung lãnh, chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất vụ đông xuân đảm bảo đúng tiến độ, thời vụ; chủ động phòng chống rét, dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy; tăng cường quản lý các hoạt động lễ hội, quản lý tài sản công theo quy định; chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ; tiếp tục tổ chức các hoạt động đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh…

Tin liên quan

Tập đoàn Alphanam tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Lai Châu(16/04/2019 9:52:41 CH)

Hội thảo: Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học và công nghệ (05/04/2019 2:07:51 CH)

Đào tạo vận động viên kiểu “nuôi gà nòi”: Nhiều triển vọng dù còn khó khăn(03/04/2019 11:20:18 SA)

Họp Ban Chỉ đạo Lễ hội ném còn 3 nước Việt – Lào – Trung lần thứ VI(02/04/2019 11:32:58 SA)

Lai Châu thực hiện 33 cuộc thanh tra, kiểm tra hành chính, chuyên ngành và thanh tra trách nhiệm trong quý I năm 2019(26/03/2019 11:01:10 SA)

Tin mới nhất

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với UBND tỉnh(19/04/2019 3:08:53 CH)

Đảm bảo an toàn, an ninh và nguyên tắc hoạt động của mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước(17/04/2019 2:26:42 CH)

Mường Tè thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công(17/04/2019 10:44:24 SA)

Phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên(18/04/2019 4:41:15 CH)

Kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2019 - 2020(18/04/2019 9:58:43 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down