Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin tức

Tỉnh Lai Châu cam kết sẽ luôn sát cánh, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng các doanh nghiệp và các nhà đầu tư

(Ngày đăng :23/05/2019 9:10:31 SA)


Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại Diễn đàn.

(laichau.gov.vn) Tại Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2019 với chủ đề “Vì sự phát triển của cộng đồng Doanh nghiệp”, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu cam kết và khẳng định đồng hành cùng doanh nghiệp. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã xin đăng toàn văn bài phát biểu.

 

Kính thưa đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể doanh nghiệp, doanh nhân và các vị khách quý!

Diễn đàn Danh nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2019 với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cầu thị, nghiêm túc đã nhận được rất nhiều các ý kiến tham gia, đóng góp của các doanh nghiệp. Tôi đồng thuận với các ý kiến tham gia đóng góp và nhận thấy đa phần các các ý kiến rất chân thành, rất tâm huyết, quý báu của các Doanh nghiệp đã góp ý, chia sẻ, hiến kế cho tỉnh Lai Châu; các ý kiến của Doanh nghiệp đã được các cơ quan của tỉnh lắng nghe, đối thoại, làm rõ và tiếp thu. Đặc biệt tại Diễn đàn ngày hôm nay, chúng ta được nghe ý kiến phát biểu, chỉ đạo quan trọng của Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, thể hiện rõ tình cảm, sự quan tâm và quyết tâm trong công tác lãnh đạo cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ, tập trung ban hành cơ chế chính sách thu hút đầu tư, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của người đứng đầu Tỉnh, vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và tỉnh nhà.

Kính thưa các đồng chí!

Trên cơ sở kết quả diễn đàn đối thoại và sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư tỉnh uỷ, Lãnh đạo tỉnh Lai Châu cam kết sẽ luôn sát cánh, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng các doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, đưa Lai Châu trở thành điểm đến lí tưởng, hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tôi đề nghị các Sở, ngành, các địa phương sau cuộc đối thoại sẽ tiếp tục nghiên cứu các đề xuất, tư vấn, kiến nghị của Doanh nghiệp để tham mưu cho Lãnh đạo tỉnh Lai Châu có giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; và đặc biệt các ngành, các cấp phải bằng hành động cụ thể để tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư có được môi trường hoạt động công khai, minh bạch, bình đẳng, lành mạnh; gắn mục tiêu vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp với quyết tâm cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh tôi Kêu gọi các doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào Lai Châu hãy yên tâm, tin tưởng đầu tư, mở rộng quy mô, ngành nghề sản xuất. Đối với Nhà đầu tư đang và sẽ đến Lai Châu nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư, Tỉnh Lai Châu cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất trong khả năng của tỉnh để các nhà đầu tư mới hội nhập với cộng đồng doanh nghiệp đã, đang đầu tư đồng hành cùng cấp ủy chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu vì mục tiêu phát triển bền vững. Qua đây tôi cũng đề nghị các doanh nhân, doanh nghiệp kêu gọi các nhà đầu tư, bạn bè hãy quan tâm tiếp tục tìm hiểu và đầu tư vào Lai Châu.

Đề nghị “Ban Vận động Thành lập Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu” sớm có Kế hoạch chi tiết vận động, xây dựng phương án nhân sự để tổ chức Đại hội, bầu ra ban chấp hành, xây dựng quy chế làm việc và ra mắt tổ chức bộ máy vào quý III năm 2019. Rất mong Ban vận động tìm những nhân tố đại diện cho sự tâm huyết, trách nhiệm, tạo sự kết nối doanh nghiệp Lai Châu với doanh nghiệp cả nước và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); tham gia góp ý, tư vấn cho tỉnh Lai Châu tạo mọi điều kiện thuận lợi vì sự phát triển chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp và mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh Lai Châu.

Qua Diễn đàn này, tôi thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn ĐBQH và thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu xin chân thành cảm ơn ý kiến đối thoại, tư vấn của cộng đồng các doanh nghiệp; cảm ơn ý kiến đóng góp quý báu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với cộng đồng doanh nghiệp và tỉnh Lai Châu.

Cuối cùng, tôi xin chúc các quý vị đại biểu và các doanh nghiệp, doanh nhân hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tiêu đề do Ban Biên tập đặt.

Tin liên quan

Họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024(06/06/2019 5:01:23 CH)

Triển khai lập quy hoạch tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050(06/06/2019 3:28:42 CH)

Lai Châu: Cần bố trí nguồn vốn để thực hiện di dân khẩn cấp ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm(04/06/2019 9:57:06 SA)

Vai trò quyết định của giống và kỹ thuật trong trồng Mắc ca(31/05/2019 10:14:53 SA)

16 tập thể, 28 cá nhân đạt giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật cho thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2019(29/05/2019 4:19:11 CH)

Tin mới nhất

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Lai Châu lắp camera giám sát bảo quản đề thi và bài thi (18/06/2019 9:37:02 SA)

Lễ khai giảng lớp thạc sỹ chuyên ngành chính sách công(18/06/2019 1:54:30 CH)

Truyền thông phòng, chống mua bán người tại huyện Tân Uyên(18/06/2019 9:32:40 SA)

Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu làm theo lời Bác(18/06/2019 8:23:25 SA)

Lai Châu: Chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019(17/06/2019 5:34:17 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down