Trang chủ Chuyên đề Tin nhanh

Điểm tin nhanh quốc tế đáng chú ý

(Ngày đăng :19/04/2017 8:56:04 SA)


Ảnh minh họa

(laichau.gov.vn) Pháp đập tan âm mưu tấn công trước thềm bầu cử tổng thống;  Tổng thống Mỹ: Chiến tranh thương mại với Trung Quốc là vô lý; Trung Quốc nỗ lực đi sâu cải cách để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế… tin nhanh quốc tế đáng chú ý. 

Pháp đập tan âm mưu tấn công trước thềm bầu cử tổng thống 

AFP: Công tố viên thành phố Paris Francois Molins cho biết nhà chức trách nước này đã tìm thấy 3kg chất nổ, vài khẩu súng và một lá cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) sau khi bắt giữ hai người đàn ông vào hôm 18/4 vì tình nghi âm mưu một vụ tấn công, chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. 
Công tố viên Molins nói với các phóng viên rằng hiện vẫn chưa rõ thời gian hoặc địa điểm những nghi phạm lên kế hoạch tấn công, tuy nhiên ông cho biết vụ tấn công của chúng "sắp xảy ra".

Tổng thống Mỹ: Chiến tranh thương mại với Trung Quốc là vô lý 

Yonhap: Ngày 18/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng sẽ thật vô lý nếu bắt đầu một cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc khi Bắc Kinh đang nỗ lực giúp Washington trong vấn đề Triều Tiên, đồng thời bác bỏ các chỉ trích rằng ông đã làm dịu lập trường của mình đối với Trung Quốc. 
Trả lời phỏng vấn hãng Fox News, ông Trump nói: "Tôi không thay đổi lập trường của mình. Trung Quốc đang giúp chúng ta. Tôi không biết liệu họ sẽ có khả năng không, nhưng liệu tôi có muốn bắt đầu các tuyên bố thương mại cứng rắn hoặc về sự thao túng tiền tệ nhằm vào một người đang cố ngăn chặn điều có thể trở thành tình hình rất xấu hay không?". 
Bên cạnh đó, ông Trump cũng cho hay Bắc Kinh giải quyết vấn đề Triều Tiên theo cách mà họ chưa từng làm trong quá khứ. Tuy nhiên, ông Trump đã từ chối bình luận khi được hỏi về các lựa chọn quân sự đối với Bình Nhưỡng.

Trung Quốc nỗ lực đi sâu cải cách để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 

TTXVN: Theo Tân Hoa Xã, Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc ngày 18/4 đã phê duyệt "Ý kiến về Công tác trọng điểm đi sâu thể chế kinh tế trong năm 2017" của Uỷ ban Phát triển và Cải cách Quốc gia (NDRC), trong đó nêu bật những nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác đi sâu cải cách thể chế kinh tế trong năm 2017. 
Theo văn bản của NDRC, cải cách cơ cấu nguồn cung sẽ là nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2017, và thị trường cũng sẽ đóng góp vai trò lớn hơn nữa trong hoạt động kinh tế. Chính quyền các cấp cần hợp lý hoá các thủ tục hành chính và ngăn chặn tình trạng quan liêu để cải thiện hiệu quả làm việc. Các doanhh nghiệp nhà nước cần đi sâu cải cách chế độ sở hữu hỗn hợp. Quyền sở hữu trí tuệ cần phải được bảo vệ tốt hơn để khuyến khích các doanh nghiệp. Cải cách tài chính, chẳng hạn như cải cách ngân sách và thuế giá trị gia tăng, cần phải được tiếp tục đẩy mạnh. 
Ngoài ra, văn bản của NDRC cũng nêu rõ tầm quan trọng của công tác cải cách trong các lĩnh vực khác như tài chính, nông nghiệp, sáng tạo và đô thị hoá.

Mỹ tái khẳng định quy chế Đối tác quốc phòng lớn với Ấn Độ 

  TTXVN: Hãng PTI đưa tin chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/4 tái khẳng định quy chế Đối tác quốc phòng lớn đã dành cho Ấn Độ khi Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H. R. McMaster gặp Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi và có cuộc hội đàm với người đồng cấp Ajit Doval ở thủ đô New Delhi. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức cấp cao trong chính quyền Trump tới Ấn Độ. 
Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ cho hay trong cuộc gặp Thủ tướng Modi, hai bên đã trao đổi quan điểm về cách thức Mỹ và Ấn Độ có thể hợp tác với nhau để đối phó hiệu quả với thách thức khủng bố và thúc đẩy hòa bình, an ninh và ổn định khu vực. Về phần mình, ông McMaster đã chia sẻ triển vọng với Thủ tướng Modi về tình hình an ninh ở khu vực mở rộng, trong đó có Afghanistan, Tây Á và Triều Tiên. 
  Tuyên bố do Đại sứ quán Mỹ tại Ấn Độ đưa ra viết: ''Cố vấn an ninh quốc gia McMaster đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác Mỹ - Ấn Độ và tái khẳng định việc coi Ấn Độ là một Đối tác quốc phòng lớn''. 
  Ngoài cuộc gặp Thủ tướng Modi, ông McMaster đã gặp Bí thư đối ngoại Ấn Độ S. Jaishankar. Tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ cho hay: ''Hai bên đã thảo luận về một loạt vấn đề song phương và khu vực, trong đó có lợi ích chung trong việc tăng cường hợp tác quốc phòng và chống khủng bố''. 
  Trước đó, các nguồn tin cho biết ông McMaster và ông Doval đã có các cuộc thảo luận chi tiết về quan hệ Ấn Độ - Mỹ, nhất là trong quan hệ về khía cạnh an ninh.

Ngoại trưởng Anh: Không thể xem thường mối đe dọa tiềm tàng của tên lửa Triều Tiên 

Reuters: Ngày 18/4, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson khẳng định không ai có thể xem thường mối đe dọa hạt nhân tiềm tăng gây ra bởi các tên lửa do Triều Tiên đang phát triển. 
Phát biểu tại Quốc hội, ông Johnson nói: "Chế độ này (Triều Tiên) đang phát triển các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, điều sẽ có khả năng tiến hành một vụ tấn công hạt nhân trên đất Mỹ. Những vũ khí này hiện vẫn chưa được thử nghiệm đầy đủ, nhưng không ai có thể xem thường mối đe dọa tiềm tàng mà họ gây ra". Ngoài ra, ông Johnson cũng cho hay ông đã nói chuyện với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị vào hôm 17/4 và hối thúc ông Bắc Kinh sử dụng ảnh hưởng của mình để kiềm chế Triều Tiên. 
Trước đó, hôm 17/4, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song-Ryol trong một cuộc phỏng vấn với hãng BBC cho biết Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục thử tên lửa hàng tuần, hàng tháng và hàng năm./. 

Tin liên quan

LHQ cảnh báo Gaza sẽ trở thành mảnh đất không thể sống được vào năm 2020 (06/02/2018 7:46:21 SA)

Điểm tin nhanh quốc tế (05/02/2018 1:39:19 CH)

Tin nhanh quốc tế đáng chú ý(02/02/2018 10:16:41 SA)

Tin nhanh quốc tế (01/02/2018 2:47:38 CH)

Tin nhanh quốc tế (31/01/2018 9:37:21 SA)

Tin mới nhất

Tổng thống Hàn Quốc thăm Nga, tăng cường quan hệ hữu nghị(22/06/2018 6:59:42 SA)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh(21/06/2018 3:54:42 CH)

Đoàn công tác của Bộ Xây dựng thăm và làm việc tại tỉnh(22/06/2018 7:15:23 SA)

Duy trì và giữ vững xã, phường không ma túy ở Lai Châu (21/06/2018 6:37:34 SA)

Không có chuyện thông qua Luật Đặc khu để bán đất cho nước ngoài(21/06/2018 1:13:50 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down