Trang chủ Chuyên đề Tin nhanh

Điểm tin quốc tế

(Ngày đăng :18/04/2017 1:44:26 CH)


(laichau.gov.vn) Triều Tiên sẵn sàng phản ứng trước mọi cuộc chiến tranh với Mỹ ; Trung Quốc cải cách "thẻ xanh" ; Hàn Quốc tăng cường năng lực an ninh mạng … tin nhanh quốc tế đáng chú ý.

Triều Tiên sẵn sàng phản ứng trước mọi cuộc chiến tranh với Mỹ 

TTXVN: Ngày 17/4, Phó Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Kim In Ryong tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng phản ứng trước "bất kỳ hình thức chiến tranh nào" do những hành động quân sự của Mỹ gây ra. 
Phát biểu tại một cuộc họp báo sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vừa cảnh báo Bình Nhưỡng không nên thử thách quyết tâm của Mỹ, ông Kim In Ryong nói: "Nếu Washington dám lựa chọn hành động quân sự, Triều Tiên sẵn sàng ứng phó trước bất kỳ hình thái chiến tranh nào mà Mỹ mong muốn". 
Phó Đại sứ Triều Tiên cũng cáo buộc Mỹ đang biến bán đảo Triều Tiên thành "điểm nóng lớn nhất thế giới" và tạo ra "tình huống nguy hiểm khiến chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra vào bất kỳ lúc nào". Theo ông Kim, các cuộc diễn tập quân sự mà Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành là "những cuộc tập trận hiếu chiến" lớn nhất từ trước đến nay. Do đó, việc Triều Tiên củng cố các lực lượng hạt nhân là hành vi tự vệ "nhằm đối phó với trò tống tiền và đe dọa hạt nhân lặp đi lặp lại của Mỹ". 

Trung Quốc cải cách "thẻ xanh" 

THX: Theo một kế hoạch cải cách do Bộ Công an Trung Quốc (MPS) đề xuất, nước này đã quyết định cải cách giấy chứng nhận thường trú cho các công dân nước ngoài. 
Cụ thể, "thẻ thường trú cho người nước ngoài" hay còn được gọi là "thẻ xanh" sẽ được đổi tên thành "thẻ căn cước thường trú cho người nước ngoài". Giống như thẻ căn cước của công dân Trung Quốc, thông tin nhận dạng của người nước ngoài sẽ được ghi trên các vi mạch của các thẻ từ mà sẽ được sử dụng khi tham gia giao thông đường sắt và đường không, tại các khách sạn và ngân hàng. 
Kế hoạch cải cách do Ban Lãnh đạo Cải cách Sâu rộng Toàn diện Trung ương thông qua này nhằm đáp ứng chiến lược phát triển năng lực quốc gia, đối phó với những quan ngại xã hội cũng như giúp các công dân nước ngoài tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ công tại Trung Quốc. 
Dự kiến, kế hoạch cải cách này sẽ được hoàn tất trước tháng 6 tới.

Hàn Quốc tăng cường năng lực an ninh mạng 

Yonhap: Trong nỗ lực tái cơ cấu tổ chức, ngày 17/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã thông báo kế hoạch thành lập tổ công nghệ an ninh mạng và Cục an ninh đa phương. 
Quyết định thành lập tổ chuyên trách về công nghệ liên quan tới an ninh mạng để hỗ trợ cho Cục chính sách mạng được đưa ra trong bối cảnh ngày càng gia tăng quan ngại về khả năng chiến tranh mạng của Triều Tiên. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng thông báo sẽ thành lập một cục hợp tác an ninh đa phương để có thể phối hợp hiệu quả hơn với các đối tác quốc phòng của những quốc gia khác. 
Trong năm 2016, mạng nội bộ của quân đội Hàn Quốc đã nhiều lần bị tin tặc tấn công. Một số dữ liệu về quân sự, trong đó có những thông tin mật về các kế hoạch tác chiến chung giữa Hàn Quốc và Mỹ, đã bị lộ. Giới chức Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên đứng sau những vụ tấn công này.

Thái Lan: Chính quyền quân sự ngày càng ít được ủng hộ 

TTXVN: Theo kết quả thăm dò của Đại học Dusit được thực hiện từ ngày 10-15/4 vừa qua, phần lớn người dân Thái Lan cho rằng chính phủ của Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã hạn chế nghiêm trọng các quyền tự do của người dân và ngày càng ít được ủng hộ. 
Cụ thể, có đến 62% số người được hỏi nói rằng các quyền tự do của họ đã bị chính quyền quân sự hạn chế, trong khi có đến 70% cho rằng chính phủ nên lắng nghe ý kiến của người dân và phải giải trình hợp lý và minh bạch về các chính sách. 
Trước đó, các chính đảng Thái Lan cũng đã lên tiếng hoài nghi đối với tuyên bố của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha về việc sẽ tiến hành các quy trình chính trị để tiến tới bầu cử vào cuối năm sau trong khi vẫn tiếp tục áp dụng luật cấm tụ tập chính trị cũng như tiếp tục áp dụng Điều 44 để ban hành các sắc lệnh hành pháp vượt trên các cơ quan lập pháp và tư pháp./. 

Tin liên quan

LHQ cảnh báo Gaza sẽ trở thành mảnh đất không thể sống được vào năm 2020 (06/02/2018 7:46:21 SA)

Điểm tin nhanh quốc tế (05/02/2018 1:39:19 CH)

Tin nhanh quốc tế đáng chú ý(02/02/2018 10:16:41 SA)

Tin nhanh quốc tế (01/02/2018 2:47:38 CH)

Tin nhanh quốc tế (31/01/2018 9:37:21 SA)

Tin mới nhất

Hội Nông dân tỉnh: Xác định nội dung đột phá, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện Chỉ thị 05(25/05/2018 9:51:26 SA)

Mỹ có thể áp đặt vòng trừng phạt mới với Triều Tiên vào tuần tới(25/05/2018 3:00:21 CH)

Những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 5, tháng 6 đáng chú ý(24/05/2018 10:12:54 SA)

Quốc hội sẽ bàn về dự thảo Luật Tố cáo và Luật Cạnh tranh sửa đổi(24/05/2018 1:43:35 CH)

Chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Đức Merkel mang nhiều thông điệp(24/05/2018 1:16:53 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down