Trang chủ Chuyên đề Tin nhanh

Tin nhanh quốc tế đáng chú ý

(Ngày đăng :20/04/2017 9:54:19 SA)


(laichau.gov.vn) Nga: Hành động của Mỹ khiến gia tăng khủng bố; Ngoại trưởng Pháp, Nga điện đàm về vấn đề Syria; Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm một số nước Trung Đông và châu Phi… tin nhanh quốc tế đáng chú ý.  

Nga: Hành động của Mỹ khiến gia tăng khủng bố 

TTXVN: Ngày 19/4, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga Nikolai Patrushev cho rằng nhiều hành động của Mỹ khiến chủ nghĩa khủng bố trên thế giới gia tăng. 
Phát biểu tại một hội nghị về những vấn đề liên quan đến đấu tranh với hệ tư tưởng của chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan tôn giáo, ông Patrushev nói: "Bối cảnh tình hình thế giới hiện nay phần lớn là do hậu quả của chính sách tiêu chuẩn kép được Mỹ và các đồng minh thân cận tiến hành, quy mô các mối đe dọa tấn công khủng bố tăng lên, làm gia tăng các cuộc xung đột giữa các quốc gia và tôn giáo".

Ngoại trưởng Pháp, Nga điện đàm về vấn đề Syria 

THX: Ngày 19/4, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov nhằm thảo luận về tình hình tại Syria. 
Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Pháp, đề cập tới vụ tấn công bị nghi là có sử dụng vũ khí hóa học tại Syria hôm 4/4 vừa qua trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, ông Ayrault đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các cơ chế như Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) và Liên hợp quốc (LHQ) trong việc chứng minh tính xác thực của vụ tấn công này cũng như trách nhiệm của các bên liên quan, đồng thời tái khẳng định sự tin tưởng của Pháp đối với những cơ chế đó. Bên cạnh đó, ông Ayrault cũng lưu ý về sự cấp bách trong việc thực hiện đầy đủ một lệnh ngừng bắn thực sự tại Syria, cũng như việc cộng đồng quốc tế cần giám sát việc thực hiện lệnh ngừng bắn này. Ngoài ra, ông Ayrault cũng bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống khủng bố và kêu gọi sớm nối lại các cuộc đàm phán về quá trình chuyển tiếp chính trị tại Syria. 
Trước đó cùng ngày, người đứng đầu OPCW của LHQ Ahmet Uzumcu cho biết các kết quả xét nghiệm "không thể chối cãi" từ vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Syria đã cho thấy chất độc thần kinh sarin hoặc một chất tương tự đã được sử dụng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm một số nước Trung Đông và châu Phi 

TTXVN: Ngày 19/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã bắt đầu chuyến công du đầu tiên đến một số nước khu vực Trung Đông và châu Phi, bao gồm Saudi Arabia, Israel, Ai cập, Qatar và Djibouti. 
Theo các nhà phân tích khu vực, chuyến công du lần này của ông Mattis nhằm tái khẳng định rằng Mỹ vẫn duy trì các liên minh quân sự quan trọng và các đối tác chiến lược tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Đồng thời, Mỹ cũng bày tỏ tiếp tục tăng cường hợp tác với các nước trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và hoạt động gây bất ổn ở hai khu vực nhảy cảm này.                                                                                                        

Trong chuyến thăm Israel vào ngày 21/4, ông Mattis dự kiến có các cuộc hội đàm với Tổng thống Reuven Rivlin, Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman về tăng cường quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế mà hai bên cùng quan tâm như vấn đề Syria, cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), vấn đề Iran và tiến trình hòa bình Israel - Palestine.

Moskva sẵn sàng tiến hành cuộc gặp giữa Tổng thống Nga và Mỹ 

TTXVN: Ngày 19/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Moskva sẵn sàng tiến hành cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. 
Trả lời phỏng vấn của tờ Thương gia, ông Ryabkov nhấn mạnh: "Phía chúng tôi đã nhiều lần khẳng định sẵn sàng cho một cuộc gặp như thế. Nga hiểu rằng nếu không có các cuộc tiếp xúc cấp cao thì sẽ rất khó hình thành được chương trình nghị sự và xác định phương hướng hoạt động". 
Theo ông Ryabkov, chuyến thăm Nga mới đây của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã giúp Moskva củng cố nhận định rằng chính quyền mới ở Mỹ sẵn sàng đi theo hướng đối thoại. Tuy nhiên, để cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước thành công thì phải được chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ bây giờ./. 

Tin liên quan

LHQ cảnh báo Gaza sẽ trở thành mảnh đất không thể sống được vào năm 2020 (06/02/2018 7:46:21 SA)

Điểm tin nhanh quốc tế (05/02/2018 1:39:19 CH)

Tin nhanh quốc tế đáng chú ý(02/02/2018 10:16:41 SA)

Tin nhanh quốc tế (01/02/2018 2:47:38 CH)

Tin nhanh quốc tế (31/01/2018 9:37:21 SA)

Tin mới nhất

Tổng thống Hàn Quốc thăm Nga, tăng cường quan hệ hữu nghị(22/06/2018 6:59:42 SA)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh(21/06/2018 3:54:42 CH)

Đoàn công tác của Bộ Xây dựng thăm và làm việc tại tỉnh(22/06/2018 7:15:23 SA)

Duy trì và giữ vững xã, phường không ma túy ở Lai Châu (21/06/2018 6:37:34 SA)

Không có chuyện thông qua Luật Đặc khu để bán đất cho nước ngoài(21/06/2018 1:13:50 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down