3803 người online

Nhằm đề cao vai trò của người phụ nữ trong việc xây dựng gia đình, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Than Uyên luôn quan tâm và tích cực giúp đỡ hội viên xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Ngày nay, trong cuộc sống tất bật, mỗi người đều có nỗi lo riêng. Nếu xưa lo đủ ăn, đủ mặc, thì nay lo công việc ổn định, lo phát triển kinh tế…  Chính những nỗi lo ấy đã làm mất dần đi hình ảnh những mâm cơm gia đình quây quần đông đủ các thành viên. Chính vì vậy mà chủ đề của các hoạt động nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm nay của tỉnh Lai Châu vẫn là “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

"Gia đình là nơi bình yên nhất để trở về"- Đó là chủ đề xuyên suốt mà các đội thi đã mang đến Hội thi Câu lạc bộ gia đình Hạnh phúc tỉnh Lai Châu lần thứ I/2017 vừa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 21/6. Mỗi đội thi có cách thể hiện, cách truyền thông khác nhau nhưng đều có thông điệp rõ ràng gửi tới khán giả. Đọng lại lớn nhất sau Hội thi là khán giả đã thực sự hài lòng và bày tỏ: Hội thi đã cho mỗi người tham dự những bài học về tình yêu, gia đình để qua đó ta biết trân trọng gia đình, người thân, cùng chung tay vun đắp gia đình hạnh phúc.

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tỉnh Lai Châu đã có nhiều hoạt động nhằm xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam.

Hội thi được Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện Than Uyên tổ chức ngày 15/6.

Từ năm 2012 đến nay Đại hội đồng Liên Hiệp quốc đã chọn ngày 20/3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, hưởng ứng ngày này trên 70.700 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh đang từng ngày từng giờ vun đắp cho tổ ấm, cho cộng đồng, cho xã hội để mỗi người đem lại những niềm hạnh phúc cho nhau dù rất giản đơn…

Từ ngày 06-11/8/2016, tại tỉnh Khánh Hoà đã diễn ra giải bóng bàn, cầu lông gia đình toàn quốc, tỉnh Lai Châu có 3gia đình tham gia môn cầu lông.

Nhiều năm qua, việc nâng cao chất lượng dân số, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa của tỉnh luôn là một mục tiêu quan trọng được tỉnh Lai Châu chỉ đạo thực hiện trong các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch hành động mỗi năm. Từ năm 2013 tỉnh triển khai thực hiện đề án nâng cao chất lượng dân số thông qua hoạt động sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh nhằm kịp thời phát hiện những bệnh, tật bẩm sinh và các rối loạn chuyển hóa bất thường để có những biện pháp can thiệp, điều trị kịp thời góp phần nâng cao chất lượng dân số cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Nhắc đến gia đình có truyền thống thể thao tiêu biểu của thành phố Lai Châu, thì hẳn những ai yêu thích thể thao cũng biết tới gia đình ông Nguyễn Trường Minh, tổ 11, phường Đoàn Kết. Gia đình ông không chỉ tích cực hưởng ứng, đi đầu trong các phong trào thể dục thể thao (TDTT) ở địa phương, mà các con của ông còn liên tiếp mang về hàng chục tấm huy chương tại các kỳ Đại hội, các giải thể thao trong và ngoài tỉnh.

Những năm qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp triển khai thực hiện giữa các ngành, đoàn thể, sự tham gia hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp Nhân dân. Đến nay, phong trào đã từng bước đi vào đời sống xã hội, trở thành một phong trào thi đua yêu nước rộng lớn của quần chúng, góp phần vào công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down