5494 người online

Hội nghị vừa được Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Lai Châu tổ chức chiều ngày 29/5. Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí Giàng A Tính - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tẩn Vản Pao - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động.

Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong 10 năm qua, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức cũng như hành động, tin tưởng và tiêu dùng những sản phẩm hàng Việt Nam, từ đó ưu tiên mua sắm và sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Dự báo nhu cầu mua sắm của người dân sẽ tăng mạnh vào dịp cuối năm phục vụ cho Tết Nguyên đán. Đến thời điểm này, Ngành Công thương đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cung cầu, bình ổn hàng hóa phục vụ người dân.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được các cấp, các ngành, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện. Qua đó, đã góp phần nâng cao vị thế của hàng Việt Nam, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh ngày càng tin tưởng sử dụng các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trong nước nhiều hơn. 

Đó là chủ đề của Lễ phát động hưởng ứng “Ngày quyền người tiêu dùng Việt Nam 15/3” năm 2017 được Sở Công Thương phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Lai Châu năm 2016, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến về nhận thức, hành động; tích cực ưu tiên mua sắm hàng hóa của Việt Nam để phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày. 

Hội nghị được Sở Công thương phối hợp với huyện Tân Uyên tổ chức vào sáng 25/10. Ông Như Ngọc Biên, Phó Giám đốc Sở Công thương dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo của: Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, một số phòng của Sở Công thương; một số phòng của huyện Tân Uyên, thị trấn Tân Uyên; đại diện hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Tân Uyên và một số khách hàng.

Mỗi dịp đến Tết Trung thu, em nhỏ nào cũng háo hức vì thường hay được bố mẹ tặng quà. Chính vì vậy, Tết Trung thu càng đến gần thì thị trường đồ chơi trẻ em lại càng sôi động. Năm nay, mặt hàng đồ chơi xuất xứ trong nước có mẫu mã bắt mắt, phong phú hơn và là lựa chọn ưu việt của cả người kinh doanh lẫn người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, tính đến thời điểm này, thị trường bánh trung thu mới bắt đầu bước vào “cao điểm”. Năm nay, trên địa bàn thành phố vẫn chủ yếu là các hãng bánh lớn như Kinh đô, Hữu Nghị và một số hãng bánh có thương hiệu sản xuất trên địa bàn như Thành Nam, Thành Cú…

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down