18792 người online

Sáng 08/10, HĐND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Kỳ họp thứ mười một (bất thường). Các đồng chí: Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Từ Thiện - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đoàn Đức Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Kỳ họp.

Sáng nay (24/9), Đoàn công tác HĐND tỉnh U Đôm Xay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Bun Lót On Phạ Chăn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh U Đôm Xay làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với HĐND tỉnh Lai Châu.

Hội nghị được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức chiều ngày 6/9/2019. Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị.

Ngày 5/8, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh (khóa XIV), nhiệm kỳ 2016-2021 tại các xã: Mường Khoa, Phúc Khoa (huyện Tân Uyên).

Sáng 23/7, ngày làm việc thứ 2 Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XIV tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Đã có 03 câu hỏi chất vấn Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn liên quan đến nội dung: Tranh mua, tranh bán vùng nguyên liệu chè; giảm chỉ tiêu trồng cây Mắc ca; khai thác khoáng sản trái phép. Các đại biểu được chất vấn đã trả lời sát với nội dung được hỏi.

Tại Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021, diễn ra trong 2 ngày (22-23/7), các đại biểu dành nhiều thời gian để thảo luận và biểu quyết thông qua 23 Nghị quyết trong đó có 8 Nghị quyết chuyên đề liên quan đến các lĩnh vực: văn hóa, nông nghiệp, thông tin và truyền thông, lao động, thương binh và xã hội… Bên lề Kỳ họp, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã phỏng vấn nhanh một số đại biểu, lãnh đạo các sở, ngành về ý nghĩa của việc ban hành các Nghị quyết này và những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ mười khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức thành công sau 2 ngày làm việc. Trong diễn văn bế mạc Kỳ họp, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh những nhiệm vụ đề nghị UBND tỉnh, các cấp, ngành, địa phương cần thực hiện để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019. Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng đăng toàn văn diễn văn bế mạc.

Sau 2 ngày làm việc, với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri trong toàn tỉnh, Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét, chuyển 46 kiến nghị của cử tri được tổng hợp tại các cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ tám và trước Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh tới 17 sở, ban, ngành. Sau đây là trích đăng một số ý kiến trả lời của cơ quan chức năng tới cử tri trong tỉnh.

Đồng tình và đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh trong 6 tháng đầu năm để đạt được những kết quả tích cực trên các mặt phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, tại các tổ thảo luận, các đại biểu cũng đã tập trung nghiên cứu, từ đó đưa ra những ý kiến để góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019 và những năm tiếp theo.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down