3839 người online

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Lai Châu dường như được thay áo mới. Ánh điện lung linh muôn màu toả xuống mặt nước lóng lánh, cây cối được trang hoàng bởi những dàn đèn nhiều màu sắc, người người chào nhau và chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Lai Châu chào đón năm mới với một khí thế mới, vững bước vào năm 2020!

Chiều ngày 24/1/2020 (tức chiều 30 Tết), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo thành phố Lai Châu đã đến thăm, chúc Tết lực lượng Công an thành phố Lai Châu, kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu tại đơn vị.

Sáng ngày 24/1 (tức sáng 30 Tết), đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, động viên, tặng quà cho bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Năm 2019 diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đạt kế hoạch đề ra.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 1 trong 30 Bệnh viện trên toàn quốc được Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam – Viện Khoa học phát triển nhân lực Kinh tế và Văn hóa bình chọn là “Bệnh viện Xanh” tại Chương trình truyền thông xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh quốc gia năm 2019. Đây là một vinh dự và thể hiện những cố gắng, nỗ lực không ngừng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu trong triển khai các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao công tác quản lý chất thải y tế và xây dựng Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 26 vụ cháy, tuy có giảm 12 vụ so với năm 2018, nhưng những nguy cơ và điều kiện gây cháy nổ vẫn luôn tiềm ẩn và hiện hữu. Chính vì vậy, để hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra, bên cạnh việc cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể các cấp đẩy mạnh công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC); các lực lượng chức năng phải chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy nổ trên địa bàn; đặc biệt việc nâng cao ý thức, sự chủ động PCCC của các tiểu thương, chủ doanh nghiệp và người dân là vô cùng quan trọng.

Đứng chân trên địa bàn các xã Hua Bum, Trung Chải, Nậm Ban (huyện Nậm Nhùn). Thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Đồn Biên phòng Hua Bum đã tích cực triển khai nhiều việc làm thiết thực giúp Nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới (NTM), thắt chặt hơn tình Quân – Dân, là điểm tựa vững chắc cho người dân nơi vùng biên.

Trong dịp Tết, nhu cầu sử dụng điện của người tiêu dùng tăng cao. Để đảm bảo cung cấp điện cho người dân và doanh nghiệp, Công ty Điện lực Lai Châu đã lên phương án đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán.

Thời gian qua, nhờ tăng cường phối hợp giữa các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và UBND các huyện, thành phố trong ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, buôn bán hàng cấm, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm... Qua đó, góp phần giúp tỉnh nhà chống thất thu thuế, kiểm soát được giá cả các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo lưu thông hàng hóa trên thị trường, đáp ứng nhu cầu phục sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân.

Sáng nay (21/1), Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu do đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã viếng nghĩa trang, thắp hương mộ phần các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh; dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu và thắp hương tại phòng thờ Bác Hồ. Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Thành phố Lai Châu.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down