5238 người online

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 1 trong 30 Bệnh viện trên toàn quốc được Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam – Viện Khoa học phát triển nhân lực Kinh tế và Văn hóa bình chọn là “Bệnh viện Xanh” tại Chương trình truyền thông xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh quốc gia năm 2019. Đây là một vinh dự và thể hiện những cố gắng, nỗ lực không ngừng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu trong triển khai các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao công tác quản lý chất thải y tế và xây dựng Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Trong dịp Tết, nhu cầu sử dụng điện của người tiêu dùng tăng cao. Để đảm bảo cung cấp điện cho người dân và doanh nghiệp, Công ty Điện lực Lai Châu đã lên phương án đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán.

Thời gian qua, nhờ tăng cường phối hợp giữa các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và UBND các huyện, thành phố trong ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, buôn bán hàng cấm, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm... Qua đó, góp phần giúp tỉnh nhà chống thất thu thuế, kiểm soát được giá cả các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo lưu thông hàng hóa trên thị trường, đáp ứng nhu cầu phục sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân.

Sáng ngày 20/1/2020, tại Công an tỉnh Lai Châu, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an; Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Cục thuộc Bộ Công an.

Đảm bảo công tác vận tải hành khách phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo Bến xe khách tỉnh xây dựng kế hoạch, tăng cường xe các tuyến, chuyến; kiểm tra, kiểm soát các điều kiện hoạt động của phương tiện vận tải tại bến xe; tổ chức bán vé trước và sau dịp Tết. Đến nay, cơ bản các hoạt động đã diễn ra đúng kế hoạch, hành khách yên tâm sử dụng các phương tiện vận tải hành khách để về sum họp với gia đình.

Chiều ngày 16/1, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức gặp mặt báo chí, văn nghệ sỹ Xuân Canh Tý 2020. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Vương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cùng các phóng viên, biên tập viên, văn nghệ sỹ trên địa bàn tỉnh.

Như một “nhịp cầu” để các nhà hảo tâm biết, cảm thông và giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn tâm lý, giải tỏa những bức xúc cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế; đề xuất chính sách, đảm bảo quyền lợi được chăm sóc sức khỏe hay cùng đồng hành, chia sẻ khó khăn và nỗi đau với người bệnh... đó là việc làm hàng ngày của cán bộ Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu). Những hoạt động đó như những tia nắng mùa xuân ấm áp với mỗi bệnh nhân nghèo đang điều trị ở nơi đây.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa và nông dân trên địa bàn tỉnh cần nắm bắt được các thông tin, quy định về nhập khẩu các mặt hàng nông, thủy sản vào thị trường Trung Quốc nhằm hạn chế những rủi ro, thiệt hại.

Chiều ngày 14/1, Hội Cựu chiến binh tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020. Đồng chí Mùa A Trá - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh chủ trì Hội nghị.

Sáng ngày 13/1, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Thanh tra năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đại biểu đại diện các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down