32259 người online

Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) – Công an tỉnh vừa tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 với các nhà xe và lái xe vận chuyển hành khách tại Bến xe khách tỉnh vào chiều 31/1.

Dự đoán lượng khách đi lại trong dịp Tết để có kế hoạch thực hiện, đáp ứng tối đa nhu cầu, không để tồn khách tại bến xe - Bến xe khách tỉnh cam kết đảm bảo tối đa nhu cầu vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán năm nay. Ngày 16/01, Bến xe khách tỉnh đã chính thức mở cửa bán vé phục vụ Nhân dân.

Theo Báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, năm 2015 (từ 16/12/2014 đến 16/12/2015) trên địa bàn tỉnh xảy ra 68 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 40 người chết, 75 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2014 giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Theo quy định, kể từ ngày 06/01/2016, tất cả các phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông phải có bình chữa cháy, các dụng cụ chuyên dùng phòng chống cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ. 01 ngày sau khi Thông tư số 57/2015/TT-BCA về trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức ra quân kiểm tra, tuyên truyền đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh.

Thực hiện Quyết định số 4087/QĐ-BGTVT ngày 17/11/2015 của Bộ Giao thông Vận tải về Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm kiểm soát tải trọng phương tiện trong 2 tháng cuối năm 2015, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm thực hiện vấn đề này trên địa bàn toàn tỉnh. 

Sở Giao thông Vận tải vừa có thông báo lộ trình đổi giấy phép lái xe từ giấy bìa sang bằng vật liệu PET đối với các giấy phép lái xe ô tô và giấy phép lái xe mô tô.

Lai Châu là một tỉnh miền núi, địa hình chia cắt, đi lại khó khăn; kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông những năm gần đây đã được Trung ương, Chính phủ và các bộ ngành quan tâm, cùng sự nỗ lực của tỉnh đã phát triển khá tốt. Tuy nhiên vấn đề giao thông đối với Lai Châu vẫn còn rất nhiều những khó khăn. Đặc biệt là trong dịp Lễ, Tết, nhu cầu vận tải tăng cao, đòi hỏi các ngành chức năng phải tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Báo cáo của Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đến cuối năm 2015 toàn tỉnh xảy ra 68 vụ tai nạn giao thông, làm 40 người chết, 75 người bị thương, 13 xe ô tô và 44 xe mô tô hư hỏng, ước thiệt hại khoảng trên 5 tỷ đồng. Hiện nay, Công an tỉnh đang chỉ đạo đơn vị và các địa phương trong tỉnh tăng cường trật tự, đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm.

Theo Thông tư số 54/2015/TT-BCA của Bộ Công an quy định về việc giải quyết đăng ký xe đối với xe mô tô điện, xe máy điện, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) đã có thông báo chính thức từ ngày 06/12/2015 đến 30/6/2016 các chủ tài sản xe mô tô điện, xe máy điện không có giấy tờ vẫn được làm thủ tục đăng ký, được miễn lệ phí trước bạ.

Xe đạp điện, xe máy điện được đánh giá thuộc "Phương tiện giao thông sạch" vì nó ít gây ô nhiễm môi trường, không gây tiếng động. Ngoài ra, có khá nhiều loại xe đạp điện, xe máy điện mi-ni nhỏ gọn tuỳ theo lộ trình, chuyến đi phù hợp, nên khuyến khích mọi người sử dụng loại phương tiện này. Dù Luật chưa có quy định cho người dưới 16 tuổi vi phạm khi điều khiển các loại xe thô sơ, trường hợp học sinh dưới 16 tuổi điều khiển xe đạp điện dù không bị xử phạt nhưng nếu có vi phạm thì sẽ bị phạt cảnh cáo. Hiện nay, Luật cũng đã quy định về việc buộc phải đội mũ bảo hiểm khi sử dụng xe đạp điện kể cả với học sinh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down