5298 người online

Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh và đất nước, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã tiến hành các phương án để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho cán bộ, công viên chức và các tầng lớp nhân.

Ngày 18/4, Ban An toàn Giao thông, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh phối hợp với xã Ta Gia, huyện Than Uyên tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường thủy đến nhân dân trong xã.

Với thời gian nghỉ Tết Nguyên đán sẽ kéo dài và dự kiến người dân sẽ chủ yếu sử dụng phương tiện vận tải hành khách tại tỉnh là chính nên để đảm bảo việc đi lại của hành khách được an toàn, thuận lợi, công tác vận tải khách trong dịp tết đã được bến xe tỉnh và các hãng xe lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo.

Năm 2013, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh ta tăng cả 3 tiêu chí số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương. Nhằm kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông trong năm 2014, với chủ đề "Siết chặt quản lý kinh doanh, vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện", tỉnh ta đã đề ra các giải pháp thực hiện ngay từ những tháng đầu năm.

Hội nghị được tổ chức sáng nay, 31/12 tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2013, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT năm 2014. Ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban ATGT Quốc gia dự và chỉ đạo Hội nghị.

So với cùng kỳ năm trước, tình hình tai nạn giảm trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương…

Nhằm tăng cường thực hiện kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Công điện 1966/CĐ-TTg ngày 19/11/2013. Công điện nêu rõ:

Mặc dù các cấp, ngành, địa phương, lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết, Luật Giao thông đường bộ đến nhân dân, nhất là người tham gia giao thông. Tuy nhiên, 10 tháng đầu năm số vụ, người chết, bị thương đều tăng so cùng kỳ năm 2012. Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông vẫn là do ý thức tự giác chấp hành của một bộ phận người dân còn lơ là, chủ quan.

Thực tế hiện nay tình trạng người tham gia giao thông bằng xe đạp điện không chấp hành quy định của Luật giao thông đường bộ đang diễn ra khá phổ biến trên địa bàn thị xã Lai Châu. Đặc biệt là lứa tuổi học sinh sử dụng xe đạp điện, xe máy điện tham gia giao thông không có mũ bảo hiểm. Mặc dù ngay từ đầu năm học, Đội cảnh sát giao thông (Công an thị xã) đã phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền nhưng tình trạng trên vẫn diễn ra.

Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông Quốc gia, tối 14/9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp Ban an toàn giao thông huyện Tân Uyên tổ chức: “Đêm hội An toàn giao thông”.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down