3818 người online

Từ 21 đến 22/06, Đảng bộ đoàn 356 đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại Hội lần thứ XI của Đảng tại đơn vị.  

 

 

Thực hiện chương trình công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong 2 ngày 21 - 22/6, Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Giám đốc Sở Ngoại vụ Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu.  

 

 

"Cá nhân tiêu biểu" là danh dự mà bác Thàng Phí Xè, 62 tuổi, dân tộc La Hủ, ở bản Pa Ủ, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè được Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng năm 2010, vì đã có thành tích xuất sắc xây dựng khối đại đoàn kết sân tộc. Dù ở vị trí cán bộ, hay người dân thì bác Thàng Phí Xè luôn sống, lo lắng cho mọi người bằng cả tấm lòng.  

 

Sáng 20/6, Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân Huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Kỳ họp.  

 

Tự giới thiệu là người của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu, một đối tượng lạ mặt đã đến một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lai Châu bán văn phòng phẩm với lời giới thiệu "hỗ trợ trẻ em mồ côi, khuyết tật". Điều đáng nói là các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã mua sản phẩm của kẻ lạ mặt này với giá rất cao vì có thành ý giúp đỡ các em trẻ mồ côi. Tuy nhiên, tất cả đều nằm trong kế hoạch sắp xếp lừa đảo của đối tượng. Sự việc đã được phơi bày vào sáng 16/6.  

 

 

Tối ngày 17/06, Câu lạc bộ Hiphop đã tổ chức lễ ra mắt sau một thời gian hoạt động. Buổi ra mắt ấn tượng đã thu hút đông đảo các bạn trẻ trong tỉnh tham gia.  

 

Ngày 16/6/2011, Sở Ngoại vụ đã Khai giảng khóa học Hán ngữ năm 2011 cho đối tượng là cán bộ công chức Sở Ngoại vụ.  

 

 

Tham dự giải có 12 đoàn với hơn 100 vận động viên đến từ các Sở, ban ngành, đoàn thể và 5 huyện thị trong toàn tỉnh.  

 

Chiều 15/6, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhệm vụ 6 tháng cuối năm 2011. Đồng chí Tẩn Vản Pao - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh chủ trì Hội nghị.  

 

 
 
 
 

Sau 3 năm gặp lại người con gái ấy, tôi không còn “bắt” được ánh mắt lảng tránh và buồn rười rượi của ngày xưa. Khuôn mặt ấy vẫn toát lên vẻ thanh tú như ngày nào, song vẫn phảng phất đâu đó nét suy tư. 27 tuổi, chồng mất, để lại đứa con trai chưa đầy 4 tuổi và mầm mống của căn bệnh HIV/AIDS. Nghị lực tiềm ẩn đã giúp chị không ngã gục khi ngày ngày chị vẫn gồng mình chống chọi với căn bệnh thế kỷ. Trong cuộc chiến gian khổ ấy, chị đã tự tặng nghị lực cho cuộc đời của mình bởi bên chị luôn có những tấm lòng nhân ái âm thầm tiếp thêm nghị lực sống cho những người có “H”, giúp những viên cuội như chị không còn cô đơn.  

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down