25067 người online

Chiều ngày 13/10, các đại biểu chia 03 tổ thảo luận, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung trong dự thảo các đề án và nghị quyết, đặc biệt dành nhiều thời gian bàn về các chỉ tiêu và tính khả thi trong triển khai thực hiện. Cổng Thông tin điện tử tỉnh lược ghi một số ý kiến thảo luận tại tổ như sau:

Sáng nay (13/10), Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã chính thức khai mạc. Các đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Từ Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đoàn Đức Long, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chủ trì kỳ họp.

Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, đồng chí  Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu khai mạc quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu trích đăng bài phát biểu này.

Sáng nay (4/8), đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH TW Đảng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khoá XIV đã bế mạc và 19 Nghị quyết đã được thông qua. Đây là các Nghị quyết cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và các Nghị quyết, đề án chuyên đề của Tỉnh uỷ. Các Nghị quyết này được ban hành sẽ giải quyết những vấn đề cấp thiết nhất ngay từ cơ sở góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2020, đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu đăng toàn văn bài phát biểu này. 

Sáng 28/7, kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 bước vào ngày làm việc thứ ba, các đại biểu tiếp tục được nghe các báo cáo liên quan đến giải quyết kiến nghị của cử tri; báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của các Tổ đại biểu; các ý kiến giải trình của UBND tỉnh; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Sáng nay (27/7), kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV bước vào ngày làm việc thứ 2 với phiên thảo luận tại tổ. Các đại biểu chia thành 03 tổ và tập trung thảo luận, đánh giá, phân tích kết quả phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng 6 tháng đầu năm; các giải pháp cụ thể về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng những tháng cuối năm; các nội dung của tờ trình dự thảo nghị quyết...

Tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2011-2016 có nhiều điểm mới. Ngoài việc vẫn có Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ nhất và trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khoá XIV, kết quả thực hiện việc giải quyết các kiến nghị sau giám sát của các ban HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2016 của UBND tỉnh; thì điểm mới đáng chú ý tại kỳ họp này là HĐND tỉnh sẽ có Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 12 khóa XIII, nhiệm kỳ 2011-2016 và việc giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân 6 tháng đầu năm 2016. 

Bên lề kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã ghi lại nhiều kỳ vọng và ý kiến tâm huyết của các vị đại biểu về những vấn đề được cử tri quan tâm. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down