6936 người online

Sáng ngày 31/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25/5-31/5/2019”. Đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ mít tinh.

Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã được cải thiện đáng kể; tỷ lệ trẻ em đi học đúng độ tuổi ngày càng tăng; các quyền và môi trường của trẻ em được thực hiện ngày càng rộng rãi hơn; trẻ em khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm... Có được kết quả đó là nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Trong 3 ngày (24-26/5), Giải vô địch Bóng chuyền hơi các Câu lạc bộ tỉnh Lai Châu lần thứ II năm 2019 tranh Cúp Viettel đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Sân Vận động thành phố Lai Châu.

Hội nghị Giao ban được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu (đơn vị đăng cai) tổ chức sáng ngày 25/5 với chủ đề “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp”.

Tỉnh ta có nguồn lao động trẻ, hàng năm trung bình có trên 7.000 người đến độ tuổi lao động. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và giải quyết việc làm cho người lao động.

Tính đến cuối tháng 4, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đang thực hiện 15 chương trình tín dụng cho vay ưu đãi với 8.029 lượt hộ gia đình được vay vốn, doanh số cho vay đạt 318.034 triệu đồng. 

Lễ phát động phòng trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng tới 75 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân và 15 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được Công an tỉnh tổ chức sáng nay, 20/5. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Bảy - Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng trong lực lượng…

Trong 02 ngày (17,18/5), Giải bóng bàn, cờ vua, cờ tướng lần thứ 12 năm 2019 được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh tổ chức.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được Mặt trận Tổ quốc, các cấp quan tâm; nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với phong tục, tập quán của Nhân dân các dân tộc và được áp dụng từng đối tượng... đã giúp người dân, nhất là đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa nâng cao nhận thức và hiểu biết về pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động thể dục thể thao (TDTT) luôn được tỉnh Lai Châu quan tâm, đẩy mạnh. Phong trào “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã phát triển rộng khắp từ thành phố đến các xã, phường và thu hút nhiều lứa tuổi tham gia, từ đó góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống cho Nhân dân, thắt chặt tình đoàn kết, tạo tinh thần phấn khởi thi đua trong lao động sản xuất. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down