8184 người online

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của tổ chức DUNIA Hà Lan, nguồn vốn đối ứng của tỉnh và sự tài trợ của các cơ quan, đơn vị, sáng nay, tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu đã chính thức khởi công xây dựng công trình Phòng luyện tập đa năng cho trẻ em khuyết tật tỉnh Lai Châu. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng- Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở lao động thương binh xã hội; Bà MiJam- Đại diện tổ chức DUNIA Hà Lan; ông Đồng An- Giám đốc trung tâm II Hà Lan.

Để khắc phục tình trạng thiếu điện mùa khô năm 2010, UBND tỉnh đã phê duyệt Phương án thực hiện tiết kiệm, tiết giảm điện năng. Thời gian tiết giảm tính theo quy định mùa khô của cả nước từ 01/01/2010 đến 30/04/2010 và từ 01/10/2010 đến 01/12/2010.

Đến cuối tháng 4, các đơn vị thi công thuộc Tập đoàn Sông Đà đã đào thông và tiến hành mở rộng đường vào vị trí đào kênh dẫn dòng và hai bãi thải thượng và hạ lưu. Nhìn khối lượng xe máy thi công ở công trường thấy hết được nỗ lực của Ban Điều hành tổng thầu dự án thuỷ điện Lai Châu. Dừng chân ở công trường ngày 12 tháng Giêng Canh Dần (25/2/2010), tới nay một khối lượng lớn công việc chuẩn bị cho ngày khởi công đào kênh dẫn dòng đã được hoàn thành.  

 

Chuyến công tác lên Lai Châu giúp cán bộ, phóng viên, biên tập viên Hệ Phát thanh Dân tộc VOV4 gắn bó hơn với đồng bào dân tộc thiểu số

Công trường thuỷ điện Lai Châu thời điểm này lúc nào cũng nhộn nhịp ô tô tải hạng nặng, cần cẩu, xe cần trục, máy gạt… Tất cả đều đang triển khai đúng tiến độ, sẵn sàng cho khởi công xây dựng vào quí 4/2010

Sáng sớm ngày 15 và 16/4, bất ngờ hai trận mưa đá kèm theo gió lốc chỉ khoảng 15 phút , quét qua hai xã Lản Nhì Thàng, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu), đã khiến cho hàng trăm mái nhà lợp ngói Pro - xi măng, tôn nơi đây bị hất tung lên. Nhiều mái nhà bị tốc, sập hoàn toàn...

Theo Chi cục BVTV tỉnh Lai châu, tình hình lùn sọc đen (LSĐ) hại lúa đang bùng phát và lây lan nhanh ở các địa phương huyện: Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường và Mường Tè. Ngày 29/3/2010 tỉnh Lai Châu chỉ có 410,6 ha ở 3 huyện: Tam Đường, Tân Uyên và Than Uyên, đến ngày 8/4 dịch LSĐ đã xuất hiện ở 4 huyện, diện tích cập nhật chiều ngày 11/4 đã hơn 2.000 ha, ở những diện tích đã kiểm tra, diện tích bị nhiễm dự báo có thể gần 3.000 ha. Số xã và diện tích bị nhiễm dịch tăng lên hàng ngày.

Hơn 6 tháng qua, hàng ngày, nhiều đoàn người xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, Lai Châu phải dậy sớm từ 3 giờ sáng và thức khuya đến 23 giờ đêm, đi bộ 2- 3km trên rừng, xếp hàng để chắt từng ca nước đục ở khe núi rồi lầm lũi cõng về nhà nấu ăn, làm nước uống và sinh hoạt...

Với người dân thành phố, chuyện nước sao quá dễ dàng: với tay vặn một cái là nước từ vòi tuôn ra ào ào, đi ngoài đường nắng nóng chỉ vài ngàn bạc là có ngay chai nước tinh khiết giải khát. Vì vậy, bảo với người dân thành phố rằng nước là một tài nguyên quý giá, nước quý hơn vàng... thì khó hình dung!

Ngày 29/3, Liên Bộ Tài Chính, Bộ LĐ- TB& XH vừa ban hành thông tư liên tịch sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 102/2007/TTLT-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính đối với một số dự án của chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, có hiệu lực thi hành 45 ngày kể từ ngày ký.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down