8249 người online

Tháng 12/2005, HĐND tỉnh Lai Châu đã ra Nghị quyết số 48/2005/NQ-HĐND12 về việc thông qua biên chế quản lý hành chính và biên chế sự nghiệp năm 2006. Trong đó quy định: “Các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã dành 50% trong tổng số biên chế tuyển mới của biên chế quản lý hành chính nhà nước năm 2006 để tuyển dụng con em các dân tộc thiểu số (DTTS) đã tốt nghiệp lớp 12, riêng con em các dân tộc: Mảng, La Hủ, Si La, Khơ mú được tuyển dụng khi đã tốt nghiệp lớp 9, sau đó gửi đi đào tạo để tạo nguồn cán bộ”...

Tại phiên họp Hội đồng Thẩm định Nhà nước mới đây tại Hà Nội, các thành viên của Hội đồng đều thống nhất rút ngắn thời gian thẩm định để sớm khởi công dự án Nhà máy Thủy điện Lai Châu.

Ngày 9/3, chính quyền và nhân dân xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã tổ chức lễ an táng anh Lý Dâu Quẩy, còn gọi là Quẩy B, dân quân xã Ma Ly Pho hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy rừng tại địa phương.

Ông Nguyễn Minh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, được bổ nhiệm chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

 

 

“Vì mình là Đảng viên”- Ông vẫn luôn dặn lòng và sống xứng đáng là người chiến sỹ cách mạng...

Là con trai dân tộc Dao đầu bằng ở Lai Châu, trong đời ai cũng một lần làm Lễ Tủ Cải. Chỉ có trải qua “kỳ sát hạch” - Tủ Cải, người con trai mới được tổ tiên công nhận là con cháu, ghi tên vào gia phả. Được cộng đồng bản làng nhìn nhận thực sự trưởng thành. Và nhất là các thiếu nữ mới cho... lọt vào mắt xanh.

Những ngày này đâu đâu cũng bắt gặp không khí xuân tràn ngập trên vùng rẻo cao, trên từng con đường nhỏ, nhộn nhịp, rực rỡ sắc màu. Xuân đậu trên những búp chồi non biêng biếc, trong ánh mắt các bà, các mẹ, trên đôi gò má ửng hồng của các cô gái vùng cao; trên nụ cười thơ ngây của con trẻ. Ấy cũng là lúc người người xuống chợ, nhà nhà đi chợ- Chợ xuân San Thàng- phiên chợ vùng cao Lai Châu thu hút không chỉ người dân nơi đây mà với bất kỳ ai lên đến Lai Châu cũng tìm đến. Đến để được chiêm ngưỡng một nét văn hoá độc đáo mà chỉ nơi đây mới có. Đến để biết thêm tình người hồn hậu, biết hơn nữa về văn hoá chợ, văn hoá ẩm thực… văn hoá vùng cao Lai Châu.

Hơn 15 năm, gắn bó với đồng bào dân tộc La Hủ định cư trên tuyến biên giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, anh được đồng bào xem là con chung của mỗi nhà, là “phát ngôn viên” của họ. Đó là Thượng uý Lù Văn Thèn, nhân viên Đội vận động quần chúng đồn Biên phòng Pa Ủ, BĐBP tỉnh Lai Châu.

Tuần lễ văn hóa Phật giáo hướng về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã bắt đầu với lễ khai hội chùa Hương.

Hôm nay 9/2, tin vui đến trước thềm Xuân mới Canh Dần, Điện lực Lai Châu (Công ty điện lực 1) thực hiện đóng điện, đưa vào vận hành các công trình đường dây và trạm biến áp cung cấp điện cho huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Đây là huyện cuối cùng trên đất liền được sử dụng điện từ lưới điện quốc gia.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down