16457 người online

Nhân Ngày ASEAN (8/8/2011), Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM-ASEAN của Việt Nam, ông Phạm Quang Vinh đã có bài viết nhan đề: "ASEAN tiếp tục đẩy mạnh hợp tác chính trị-an ninh và có những đóng góp quan trọng vào hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực." Sau đây là nội dung bài viết:  

 

Vấn đề nợ công của Hoa Kỳ được “tháo ngòi” vào thời hạn chót; giá vàng đi từ “kỷ lục này đến kỷ lục khác”… là những điểm nhấn của kinh tế thế giới tuần qua.  

 

Ngày 4/8, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc kiêm Giám đốc Chương trình định cư con người (UN HABITAT) Joan Clos, đã kêu gọi các nước phát triển các chính sách đô thị quốc gia tập trung xử lý hiệu quả nạn đói nghèo, bất bình đẳng và dân số tăng nhanh ở các thành phố trên toàn cầu.  

 

Giải pháp được coi là mấu chốt để Thái Lan có thể ổn định là lựa chọn được các thành viên thích hợp vào nội các mới trên cơ sở hòa hợp dân tộc, tôn trọng lợi ích quốc gia ...  

 

Hội thảo lấy ý kiến, chuẩn bị đàm phán thỏa thuận giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) về hợp tác chống buôn bán gỗ trái phép vừa khai mạc ngày 3/8 tại Hà Nội.  

 

Tin từ AFP, Tổng thư ký Hạ viện Thái Lan Pitoon Pumhiran cho biết các nghị sỹ nước này sẽ bầu nữ thủ tướng vào ngày 5/8 tới, sau khi Đảng Puea Thai giành thắng lợi vang dội trong cuộc tổng tuyển cử hôm 3/7 vừa qua.  

Quân đội hai nước Việt Nam và Thái Lan trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh việc hợp tác phối hợp tuần tra chung trên biển.  

 

Theo một nghiên cứu mới đây của Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD), cho tới giữa thế kỷ 21, châu Á có thể phồn vinh sánh ngang hàng với châu Âu nếu các nền kinh tế châu Á giải quyết được các thách thức chủ yếu như sự bất bình đẳng, tham nhũng và sự biến đổi khí hậu.  

 

Sáu quốc gia tham gia Chương trình Hợp tác Kinh tế Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS) sẽ rà soát và thống nhất Khung Chiến lược GMS mới (GMS mới) cho giai đoạn 2012-2022 tại Hội nghị Bộ trưởng GMS lần thứ 17 được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 4/8 tại Phnôm Pênh (Campuchia).  

 

Ủy ban Liên hợp quốc về Công ước loại trừ phân biệt đối xử đối với phụ nữ (CEDAW) ngày 30/7 đã cảnh báo rằng mặc dù nhiều nước đã có những tiến bộ đáng kể trong việc cải thiện các quyền của phụ nữ, song tình trạng phân biệt đối xử với phụ nữ vẫn tồn tại dai dẳng trên toàn cầu và tiếp tục hạn chế các quyền của họ.  

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down