9940 người online

Ngày 26/6, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil, Jose Graziano da Silva đã được đại diện 180 nước thành viên Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) bầu làm người đứng đầu tổ chức này.  

 

Trong khuôn khổ cuộc họp Mỹ-Trung, vừa diễn ra tại Hawaii, Mỹ đã kêu gọi Trung Quốc làm giảm mức độ căng thẳng tại Biển Đông bằng con đường đối thoại.  

 

Trang web của hãng Thông tấn Bình luận Trung Quốc ngày 25/6 dẫn lời Thiếu tướng Bành Quang Khiêm, Phó Tổng Thư ký Ủy ban Chính sách An ninh Quốc gia, Hội Nghiên cứu Khoa học Chính sách Trung Quốc, ngạo mạn tuyên bố rằng Trung Quốc từng dạy Việt Nam một bài học và có thể cho Việt Nam bài học lớn hơn.  

 

Mạng tin Yomiuri Shimbun ngày 23/6 cho biết, 10 giờ 45 phút sáng 23/6, tàu hải dương học của Trung Quốc có tên Nanfeng đã xâm nhập vùng Đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Nhật Bản tại vùng biển Kinkazan, thành phố Ishinomaki, tỉnh Miyagi.  

 

Hôm nay, Trung Quốc đã thúc giục Mỹ để chuyện tranh chấp Biển Đông cho các bên tuyên bố chủ quyền. Bắc Kinh cho rằng, sự dính líu của Mỹ có thể làm tình hình xấu đi.  

 

Theo hãng tin AFP, ngày 22/6, Tổng thống Philippines, Benigno Aquino đã kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế trong việc giải quyết những tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của nhiều nước trên biển biển Đông, vùng biển được cho là khu vực giầu tài nguyên.  

 

Nhiều học giả quốc tế phản bác các lập luận của Trung Quốc về "cơ sở lịch sử" của đường lưỡi bò, trong Hội thảo quốc tế về an ninh Biển Đông đang diễn ra tại Washington, Mỹ.  

 

Trong bản tin tối 19/6, hãng Thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA) cho biết báo Văn Hối ngày 18/6 đã đăng bài xã luận chỉ rõ Trung Quốc phải làm tốt công tác chuẩn bị về mặt quân sự để nếu các nước liên quan khăng khăng làm theo ý mình và có hành động khiêu khích thái quá trên Biển Đông thì họ sẽ bị giáng trả mạnh mẽ.  

 

Vào cuối phiên họp sáng 16/6 của Hạ viện Anh, Hạ nghị sỹ George Howarth, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ Anh-Việt và Hạ nghị sỹ Mark Hendrick, Chủ tịch nhóm Nghị sỹ Anh-Trung, đã cùng đứng tên đệ trình kiến nghị lên Hạ viện về tình hình căng thẳng trên Biển Đông.  

 

Hàng loạt cuộc tập trận đã và sẽ được thực hiện tại Thái Bình Dương, đặc biệt là khu vực Biển Đông đang nóng bỏng, thêm học giả quốc tế lên án hành động xâm lấn của Trung Quốc trên Biển Đông, dấu hiệu mới nhất về sự rạn nứt mối quan hệ giữa Mỹ và Pakistan... là những tin tức hấp dẫn nhất trong 24 giờ qua.  

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down