6006 người online

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Tây Ban Nha ủng hộ Việt Nam thúc đẩy hợp tác với EU nói chung và thúc đẩy đàm phán với EU về Hiệp định tự do song phương (FTA) nói riêng.  

 

Ngày 30/4, Đài truyền hình Cuba đã trình chiếu bộ phim “Đừng đốt” của Đạo diễn Đặng Nhật Minh nhân kỷ niệm 36 năm Giải phóng miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước.  

Hội thảo “Rủi ro biến đổi khí hậu và Khả năng ứng phó: Bảo đảm tương lai khu vực” đã đánh giá những nguy cơ do biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng đến an ninh lương thực và an ninh nguồn nước tại châu Á.  

 

Từ Indonesia tới Hàn Quốc, hàng nghìn người đã xuống đường trên khắp châu Á nhân Ngày Quốc tế Lao động 1/5 để yêu cầu được đảm bảo quyền lợi và lương bổng cao hơn trong bối cảnh giá sinh hoạt không ngừng leo thang hiện nay.  

 

Ngày 28/4, Liên minh châu Âu (EU) đưa ra đề xuất mang tính thỏa hiệp về thuế đánh vào hàng công nghiệp, vấn đề gai góc nhất cản trở vòng đàm phán Đôha về tự do hóa thương mại toàn cầu trong suốt thập kỷ qua.

Số người thiệt mạng trong đợt bão lũ khủng khiếp kèm theo lốc xoáy kinh hoàng quét qua miền nam nước Mỹ mấy ngày qua đã leo lên gần 300 người. Nhiều người dân Mỹ đã bị sốc hoàn toàn khi chứng kiến mức độ tàn phá đáng sợ mà đợt bão lốc này gây ra.

Truyền thông Mỹ ngày 27/4 đưa tin, Tổng thống Barack Obama vừa thông báo các quyết định bổ nhiệm một số vị trí quan trọng trong bộ máy an ninh quốc gia.

Kết quả cuối cùng về cuộc bầu cử tổng thống Peru vòng một công bố ngày 22/4, xác nhận ứng cử viên cánh tả Ollanta Humala giành được số phiếu bầu cao nhất với tỷ lệ 31,69%.

Bộ phận phân tích thông tin kinh tế EIU của tạp chí The Economist (Anh) cho rằng dù có lo ngại về những tác động từ những khó khăn ở Nhật Bản đối với khu vực, nhưng mối bận tâm chính đối với các nhà hoạch định chính sách ở châu Á vẫn là vấn đề lạm phát tăng cao.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ của Angola đã đánh giá nhấn mạnh những kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ có thể giúp ích rất nhiều cho Angola trong quá trình triển khai các chính sách về chống đói nghèo.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down