5386 người online

Đến với Lễ hội Then Kin Pang, huyện Phong Thổ, Lai Châu, người dân và du khách ngoài cầu mong sức khỏe, bình an, mọi sự may mắn, thì còn được thưởng thức những món ẩm thực độc đáo và cùng tham gia những trò chơi dân gian trong phần hội. Đến với Hội Then thì hẳn là “Không ướt không về”.

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp 10/3 là bà con người Thái Trắng, huyện Phong Thổ nói riêng và bà con Nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung lại cùng hội tụ về xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ để cùng tham dự Lễ hội Then Kin Pang – Lễ hội được ví như linh hồn của người Thái trắng nơi đây.

Khi không khí của những lễ hội mùa xuân vẫn còn chưa dứt để chào đón du khách với những chuyến du xuân lên miền Tây Bắc, thì thời điểm này cũng là lúc ban nở trắng núi rừng, trên các tuyến phố của thành phố Lai Châu. Mời du khách ghé thăm để ngắm loài hoa đặc trưng của núi rừng, hòa mình vào các lễ hội truyền thống độc đáo.

Lai Châu được du khách biết đến với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, trong lành, con người mộc mạc, thân thiện. Đến Lai Châu mùa nào cũng đẹp, đặc biệt vào khoảng thời gian này, đất trời như giao hòa chờ mùa xuân đến. Mời độc giả ngắm chùm ảnh được một du khách ghi lại.

Chợ phiên Sin Suối Hồ cách thành phố Lai Châu khoảng 35km, là nơi sinh hoạt, gặp gỡ giao lưu của đông đảo Nhân dân các dân tộc xã Sin Suối Hồ và các xã lân cận. Chợ Sin Suối Hồ cũng là một trong những điểm nhấn trong chuỗi hành trình khám phá Sin Suối Hồ khi du khách đến tham quan nơi đây.

Nếu tìm một điểm để đến trong mùa xuân này, mời du khách hãy đến Sin Suối Hồ để đi chợ phiên – phiên chợ họp một lần trong tuần và còn giữ nguyên bản sắc văn hóa dân tộc của đồng bào dân tộc Mông bản địa. Ngoài ra, du khách còn có thể đi khám phá vùng đất Sin Suối Hồ với nhiều cảnh đẹp khó cưỡng. Mùa xuân, Sin Suối Hồ càng thêm đẹp, không chỉ ở cảnh sắc mà còn ở tình người hồn hậu.

Kinh tế- xã hội trên địa bàn ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân được nâng lên… Đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Sìn Hồ (huyện Sìn Hồ) trong năm 2018 để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Sáng 04/11 đúng Chủ nhật là ngày diễn ra Chợ phiên xã San Thàng, phiên chợ mọi lần vốn đông vui, tấp lập thì hôm nay lại nhộn nhịp hơn rất nhiều bởi bà con Nhân dân trong xã đang háo hức chuẩn bị các hoạt động diễn ra tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân xã San Thàng năm 2018 được tổ chức tại Bản văn hóa San Thàng 1. Người người, nhà nhà ở khắp các ngả của thành phố đổ về đây không chỉ để mua các sản vật của địa phương, mà còn cùng hòa mình vào các trò chơi dân gian, thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc trong xã, chiêm ngưỡng thi cắt bánh phở, giã bánh dày, kéo co…

Nhắc đến văn hóa người Mông không thể không nhắc đến 1 loại nhạc cụ vô cùng độc đáo-đó là chiếc khèn. Với cây khèn này, người chơi có thể thổi hơi ra, hít hơi vào với những bước chân nhún nhảy, bước đảo, bước quay hoặc vừa ôm khèn vừa lăn mình trên đất đã tạo nên những vũ điệu rất đẹp. Tiếng khèn dường như đã trở thành một biểu tượng để người Mông thổ lộ tình cảm của mình. Chính vì vậy, trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, du lịch huyện Tam Đường, xã Tả Lèng đã tổ chức Lễ hội khèn Mông tại đồi thông bản Thèn Pả. Đến đây, mọi người được nghe tiếng khèn thể hiện tâm tư, tình cảm của người Mông; tiếng khèn như mời gọi du khách đến với Lai Châu nói chung và Tả Lèng nói riêng để ngắm cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và những đồi thông thơ mông, trữ tình.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội văn hóa, du lịch huyện Tam Đường, xã Khun Há đã tổ chức “Ngày hội văn hóa các dân tộc” tại bản Lao Chải 1 với chủ đề “Hương sắc vùng cao” nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của các dân tộc trên địa bàn xã, đồng thời để nâng cao nhận thức cho người dân về việc giữ gìn những giá trị văn hóa của dân tộc mình và tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn xã.

Sau đây, Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu xin giới thiệu một số hình ảnh tại “Ngày hội văn hóa các dân tộc” ở xã Khun Há:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down