4536 người online

Chợ phiên Sin Suối Hồ cách thành phố Lai Châu khoảng 35km, là nơi sinh hoạt, gặp gỡ giao lưu của đông đảo Nhân dân các dân tộc xã Sin Suối Hồ và các xã lân cận. Chợ Sin Suối Hồ cũng là một trong những điểm nhấn trong chuỗi hành trình khám phá Sin Suối Hồ khi du khách đến tham quan nơi đây.

Nếu tìm một điểm để đến trong mùa xuân này, mời du khách hãy đến Sin Suối Hồ để đi chợ phiên – phiên chợ họp một lần trong tuần và còn giữ nguyên bản sắc văn hóa dân tộc của đồng bào dân tộc Mông bản địa. Ngoài ra, du khách còn có thể đi khám phá vùng đất Sin Suối Hồ với nhiều cảnh đẹp khó cưỡng. Mùa xuân, Sin Suối Hồ càng thêm đẹp, không chỉ ở cảnh sắc mà còn ở tình người hồn hậu.

Kinh tế- xã hội trên địa bàn ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân được nâng lên… Đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Sìn Hồ (huyện Sìn Hồ) trong năm 2018 để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Sáng 04/11 đúng Chủ nhật là ngày diễn ra Chợ phiên xã San Thàng, phiên chợ mọi lần vốn đông vui, tấp lập thì hôm nay lại nhộn nhịp hơn rất nhiều bởi bà con Nhân dân trong xã đang háo hức chuẩn bị các hoạt động diễn ra tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân xã San Thàng năm 2018 được tổ chức tại Bản văn hóa San Thàng 1. Người người, nhà nhà ở khắp các ngả của thành phố đổ về đây không chỉ để mua các sản vật của địa phương, mà còn cùng hòa mình vào các trò chơi dân gian, thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc trong xã, chiêm ngưỡng thi cắt bánh phở, giã bánh dày, kéo co…

Nhắc đến văn hóa người Mông không thể không nhắc đến 1 loại nhạc cụ vô cùng độc đáo-đó là chiếc khèn. Với cây khèn này, người chơi có thể thổi hơi ra, hít hơi vào với những bước chân nhún nhảy, bước đảo, bước quay hoặc vừa ôm khèn vừa lăn mình trên đất đã tạo nên những vũ điệu rất đẹp. Tiếng khèn dường như đã trở thành một biểu tượng để người Mông thổ lộ tình cảm của mình. Chính vì vậy, trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, du lịch huyện Tam Đường, xã Tả Lèng đã tổ chức Lễ hội khèn Mông tại đồi thông bản Thèn Pả. Đến đây, mọi người được nghe tiếng khèn thể hiện tâm tư, tình cảm của người Mông; tiếng khèn như mời gọi du khách đến với Lai Châu nói chung và Tả Lèng nói riêng để ngắm cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và những đồi thông thơ mông, trữ tình.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội văn hóa, du lịch huyện Tam Đường, xã Khun Há đã tổ chức “Ngày hội văn hóa các dân tộc” tại bản Lao Chải 1 với chủ đề “Hương sắc vùng cao” nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của các dân tộc trên địa bàn xã, đồng thời để nâng cao nhận thức cho người dân về việc giữ gìn những giá trị văn hóa của dân tộc mình và tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn xã.

Sau đây, Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu xin giới thiệu một số hình ảnh tại “Ngày hội văn hóa các dân tộc” ở xã Khun Há:

Nhắc đến Tây Bắc hẳn nhiều người nghĩ đến một vùng đất với nhiều sản vật quý hiếm, con người thân thiện, gần gũi. Chính vì vậy mỗi người khi đến đây đều vấn vương một cảm giác thật đặc biệt.

Hội thi Người đẹp Mường Lự lần 2 - năm 2018 được UBND huyện Tam Đường tổ chức vào tối ngày 20/10/2018. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2018.

Ngày hội Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2018 với chủ đề “Tam Đường – nơi hội tụ và lan tỏa” diễn ra từ ngày 19-21/10 tại Thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường (Lai Châu). Sau đây là những khoảnh khắc ấn tượng được Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu ghi lại tại Ngày hội. 

Trong khuôn khổ của Ngày hội Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2018 có rất nhiều các hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức. Ngoài các hoạt động tại các điểm du lịch như: Festival dù lượn "Bay lên PuTaLeng" tại xã Hồ Thầu, du lịch Đồi thông tại xã Tả Lèng, Ngày hội bản Mông tại bản Lao Chải 1, xã Khun Há... Thì tại sân vận động của huyện cũng diễn ra rất nhiều các hoạt động văn hóa đặc sắc như: Các trò chơi dân gian, thi văn nghệ quần chúng, giã bánh giầy, ẩm thực Tây Bắc hương vị vùng cao, giới thiệu không gian văn hóa truyền thống các dân tộc…

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down