4240 người online

Thuộc địa phận huyện Tam Đường nhưng khu du lịch sinh thái đồi thông, bản Thèn Pả, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường lại chỉ cách thành phố Lai Châu khoảng 3km. Nơi đây được nhiều du khách biết đến bởi khí hậu mát mẻ, ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên yên tĩnh. Vào dịp cuối tuần, đây là địa chỉ được nhiều gia đình lựa chọn là điểm đến thư giãn. Nắm bắt được nhu cầu của du khách, người dân bản Thèn Pả đã góp tiền của, công sức hình thành một khu du lịch sinh thái với nhiều điểm nghỉ nhỏ hấp dẫn. Dù theo kế hoạch, khu du lịch sẽ chính thức mở cửa đón khách vào ngày 20/10 tới, nhưng ngay từ giữa tháng 8 đến nay, lượng khách tìm đến đây thăm quan, chụp ảnh đã lên tới hàng nghìn lượt mỗi ngày.

Đến hẹn lại lên, cứ 02 năm một lần, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu lại được tổ chức. Đây là hội thi có ý nghĩa và được mong chờ nhất đối với đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Từ số tiền tích cóp ít ỏi ban đầu, anh nông dân Hàng A Cơ (sinh năm 1973), dân tộc Mông bản Nậm Pha, xã Khun Há, huyện Tam Đường đã học chữ “Cần” của Bác với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, “đầu tư từ ít đến nhiều”, nhờ đó gia đình anh đã trở thành hộ có thu nhập khá, trung bình mỗi năm đạt trên 500 triệu đồng.

Từ một công nhân khai thác đá lên Lai Châu lập nghiệp với hai bàn tay trắng, anh Nguyễn Xuân Oanh, thôn Vàng Khon, thị trấn Phong Thổ đã thực hiện mô hình trồng rừng kết hợp chăn nuôi đại gia súc. Không ngại khó khăn, vất vả, nuôi đam mê trồng trọt, đến nay, mô hình anh Oanh thực hiện đã mang lại thu nhập cho gia đình anh gần 800 triệu đồng mỗi năm.

Những ngày này, cùng với người dân cả nước tưng bừng chào mừng Quốc khánh 2-9, người dân thành phố Lai Châu cũng hân hoan chào đón ngày lễ trọng đại này và tham gia rất nhiều các hoạt động văn hóa tại địa phương. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Tỉnh Lai Châu có 20 dân tộc anh em cùng sinh sống. Những năm qua, tỉnh đã phát huy tốt vai trò của người có uy tín ngay tại cơ sở để tuyên truyền, vận động dòng họ và cộng đồng thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.                        

Hàng năm cứ vào ngày 10/3 âm lịch, xã Khổng Lào, huyện Phong Phổ lại tổ chức Lễ hội Then Kin Pang để cảm ơn các vị Then đã giúp đỡ và cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với người dân trong vùng. Lễ hội là nơi sinh hoạt văn hóa truyền thống của người dân tộc Thái trắng trên địa bàn huyện Phong Thổ nói riêng và người dân tỉnh Lai Châu nói chung.

Lai Châu với nhiều cảnh quan luôn thu hút và hấp dẫn du khách. Một trong những cảnh đẹp tuyệt vời đó là ruộng bậc thang. Không chỉ đẹp vào mùa lúa chín mà ở mỗi thời điểm, ruộng bậc thang luôn có sức lôi cuốn diệu kỳ. Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang vào thời điểm người dân lấy nước chuẩn bị vào mùa vụ mới.

Đã trở thành một hoạt động thường kỳ, 2 năm một lần Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh được tổ chức. Đây là dịp để các em học sinh có năng khiếu về thể dục thể thao gặp gỡ, giao lưu, là sân chơi để các em cọ xát và thử sức mình, rèn luyện thân thể để học tập theo lời dạy của Bác.

Nhận thức được tầm quan trọng của đội ngũ người có uy tín trong cộng đồng dân cư, nhiều năm qua, tỉnh Lai Châu đã phát huy vai trò của họ trong việc đưa các chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân trên địa bàn, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc. Tạo được niềm tin với cộng đồng, người có uy tín đã phát huy tính gương mẫu đi đầu trong các phong trào do các cấp, các ngành phát động nhất là trong phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Than Uyên là một địa phương như thế.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down