3912 người online

Cho chúng tôi xem một tấm khăn dệt hoa văn, tiếng Lự gọi là “pả úm” mà du khách đến đây rất thích mua về làm kỷ niệm, bà Tao Thị Phúm, một trong 5 hộ người Lự làm du lịch cộng đồng ở Bản Hon nói: Mỗi tấm như vậy, dệt hết một tháng mới xong, vậy mà cũng chỉ bán được 500.000đ một tấm. Một bộ trang phục đầy đủ của phụ nữ Lự, dệt may, thêu thùa trang trí cũng phải mất vài tháng mới hoàn tất, bán được… 1 triệu đồng. Nếu sản phẩm lưu niệm “phục vụ du lịch” mà tốn công, thời gian mà rẻ như vậy thì thu nhập còn kém cả đi nương…

Mùa nắng cũng như mùa mưa, “siêu thị” Séo Lèng phục vụ khách từ tờ mờ sáng đến khi mặt trời xuống núi. Được mọi người gọi vui là “siêu thị” nhưng thực chất đây là một dãy hàng cóc ven đường nằm ở khu vực xã Phìn Hồ, trên đường từ thành phố Lai Châu đi huyện Sìn Hồ. Dãy hàng được bà con dân tộc Mông sinh sống xung quanh đây tự dựng lên và không ai nhớ rõ đã có từ lúc nào.

Thành phố trẻ Lai Châu đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng du khách đến thăm không chỉ bằng tình người hồn hậu, mến khách mà còn cả vẻ đẹp của "người thiếu nữ ngủ quên mới được đánh thức". Thành phố nằm trên độ cao gần 900 mét so với mực nước biển nên mùa hè có khí hậu khá mát mẻ. Và dưới ánh điện, thành phố càng đẹp lung linh, huyền ảo.

Lễ hội Then Kin Pang là Lễ hội của người Thái trắng nhằm cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, ấm no, hạnh phúc, người dân luôn khỏe mạnh và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down