3876 người online

Những ngày này, cùng với người dân cả nước tưng bừng chào mừng Quốc khánh 2-9, người dân thành phố Lai Châu cũng hân hoan chào đón ngày lễ trọng đại này và tham gia rất nhiều các hoạt động văn hóa tại địa phương. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Tỉnh Lai Châu có 20 dân tộc anh em cùng sinh sống. Những năm qua, tỉnh đã phát huy tốt vai trò của người có uy tín ngay tại cơ sở để tuyên truyền, vận động dòng họ và cộng đồng thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.                        

Hàng năm cứ vào ngày 10/3 âm lịch, xã Khổng Lào, huyện Phong Phổ lại tổ chức Lễ hội Then Kin Pang để cảm ơn các vị Then đã giúp đỡ và cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với người dân trong vùng. Lễ hội là nơi sinh hoạt văn hóa truyền thống của người dân tộc Thái trắng trên địa bàn huyện Phong Thổ nói riêng và người dân tỉnh Lai Châu nói chung.

Lai Châu với nhiều cảnh quan luôn thu hút và hấp dẫn du khách. Một trong những cảnh đẹp tuyệt vời đó là ruộng bậc thang. Không chỉ đẹp vào mùa lúa chín mà ở mỗi thời điểm, ruộng bậc thang luôn có sức lôi cuốn diệu kỳ. Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang vào thời điểm người dân lấy nước chuẩn bị vào mùa vụ mới.

Đã trở thành một hoạt động thường kỳ, 2 năm một lần Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh được tổ chức. Đây là dịp để các em học sinh có năng khiếu về thể dục thể thao gặp gỡ, giao lưu, là sân chơi để các em cọ xát và thử sức mình, rèn luyện thân thể để học tập theo lời dạy của Bác.

Nhận thức được tầm quan trọng của đội ngũ người có uy tín trong cộng đồng dân cư, nhiều năm qua, tỉnh Lai Châu đã phát huy vai trò của họ trong việc đưa các chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân trên địa bàn, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc. Tạo được niềm tin với cộng đồng, người có uy tín đã phát huy tính gương mẫu đi đầu trong các phong trào do các cấp, các ngành phát động nhất là trong phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Than Uyên là một địa phương như thế.

Cứ đến hẹn lại lên, vào giữa tháng 01 âm lịch hàng năm, xã Nậm Loỏng sẽ tổ chức Lễ hội Gàu Tào Cha. Lễ hội nhằm phục dựng truyền thống giàu bản sắc dân tộc Mông và tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho người dân.

Lai Châu – Mảnh đất địa đầu Tổ quốc được thiên nhiên ưu đãi sản vật quý “vàng xanh” đó là cây chè. Thứ thức uống đặc trưng đang dần khẳng định thương hiệu ở thị trường trong và ngoài nước. Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân, gia đình đoàn tụ sum vầy, cùng nâng chén chè xanh đậm để thưởng thức thức uống tao nhã, mỗi người như cảm thấy thảnh thơi, trút mọi lo toan bộn bề, an nhiên chào năm mới.

Xã Sin Suối Hồ - huyện Phong Thổ là xã biên giới của huyện Phong Thổ, vùng đất mang tên theo tiếng địa phương có nghĩa là “suối có vàng”. Với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn, trong đó dân tộc Mông chiếm 70% trên toàn xã. Cũng là đón Tết cổ truyền của người Việt Nam nhưng dân tộc Mông ở Sin Suối Hồ lại có những cách đón Tết theo cách riêng của đồng bào mang đậm bản sắc dân tộc có từ bao đời nay của mảnh đất vùng biên viễn này.

20 năm gắn bó với nghề giáo là bấy nhiêu thời gian cô giáo Phùng Thị Kim Oanh – giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn – thành phố Lai Châu luôn ngày đêm miệt mài bên những trang giáo án, tận tâm ươm những mầm xanh, chắp cánh ước mơ khát vọng cho nhiều lớp học trò, nhất là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Với tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm với nghề hết lòng vì học sinh thân yêu cô đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down