3939 người online

Bám sát nhiệm vụ chính trị, hướng dẫn chuyên đề của Bộ Chính trị năm 2015 với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với Nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã lãnh chỉ đạo chặt chẽ việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng bộ và toàn đơn vị. 

Thấm nhuần lời dạy của Bác "Lương y phải như từ mẫu", những năm qua Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Than Uyên luôn thực hiện tốt quy định về y đức, quy tắc ứng xử trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân gắn việc làm theo Bác với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo các chương trình y tế Quốc gia. Năm 2014, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên đã trở thành đơn vị dẫn đầu Ngành Y tế tỉnh trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong những ngày cùng toàn đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chúng tôi có dịp đến thăm cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đại đội 17 - Công binh. Đây là đơn vị đã có thành nhiều thành tích trong “chiến dịch” rà phá bom mìn, vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh Lai Châu và người được nhắc đến như một tấm gương, có công lớn cùng đơn vị góp phần trả lại màu xanh, sự bình yên trong lòng đất chính là Thượng úy Chu Đình Dũng, Đại đội trưởng Đại đội 17 – Công binh thuộc Bộ CHQS tỉnh Lai Châu.

Trong những tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tỉnh Lai Châu vinh danh, tôi ấn tượng với sự giản dị, chân chất của cô giáo Đinh Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Ta Gia, huyện Than Uyên. 14 năm làm công tác giảng dạy, quản lý, cô Nhung đã thực sự là tấm gương để học sinh của mình vươn lên trong học tập, đến gần với những ước mơ.

Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh đã tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã đạt được nhiều kết quả tích cực. 

Trong 4 năm qua, tuổi trẻ Lai Châu đã tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với nhiều việc làm cụ thể và đạt được kết quả tích cực. 

Những năm qua, Đảng bộ phường Tân Phong, thành phố Lai Châu đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Khác với dáng vẻ lầm lũi, chân chất của phần lớn những “người đàn ông của núi”, anh Giàng A Sinh, dân tộc Mông ở bản Thèn Pả, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường có phong thái vô cùng tự tin, cởi mở với nụ cười hiền đáng mến. Ở xã Tả Lèng, nhắc đến cái tên Giàng A Sinh, từ người già đến trẻ nhỏ ai ai cũng biết và coi anh như người nhà, là tấm gương để mọi người noi theo bởi anh là triệu phú trong phát triển kinh tế, và những điều anh đã làm, đã giúp cộng đồng thì không hề nhỏ chút nào. Hỏi anh, thì nhận được câu trả lời duy nhất theo đúng "cái lý người Mông": Mình học Bác, làm theo Bác mà thôi.

Trong những năm qua, các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đã hăng hái thi đua học tập tốt, tích cực rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng… xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đã ngót 80 mùa xuân, ông Tẩn Kim Phu, nguyên cán bộ lão thành huyện Sìn Hồ, ở khu 6, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ vẫn còn nhớ như in kỷ niệm được gặp Bác Hồ, được Bác hỏi chuyện học hành. Chính phong thái giản dị của Bác và lời nói của Bác đã là động lực cho ông Phu phấn đấu vươn lên hoàn thành mọi nhiệm vụ mà tổ chức phân công, kể cả những lúc ở chiến trường ác liệt.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down