3945 người online

Thời gian qua, Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Tân Uyên đã tích cực triển khai học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016-2018.

Xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị là một trong những việc làm quan trọng, 2 năm qua huyện Than Uyên đã vận dụng sáng tạo các nội dung Chỉ thị vào thực tiễn gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu với nhiệm vụ mang tính chất đặc thù bởi công tác thi hành án phạt tù là công tác đặc biệt, nhiệm vụ trọng tâm là giáo dục và cải tạo phạm nhân trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi phạm tội do phạm nhân gây ra. Thực hiện nhiệm vụ đó, cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam đã học Bác trong việc phát huy tính nhân văn trong quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân.

Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ huyện Tam Đường đã có nhiều mô hình hay, việc làm hiệu quả trong việc học và làm theo gương Bác, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Qua 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Cấp ủy Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã nghiêm túc triển khai, quán triệt học tập Chỉ thị tới toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng. Đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW toàn khóa và chuyên đề hàng năm. Đặc biệt, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh còn xác định rõ 02 nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngày 15-5-2016, Bộ Chính trị khóa XII ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05). Đây là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng; tiếp tục làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng này, Tỉnh ủy Lai Châu đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05; ban hành các văn bản, lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc xây dựng kế hoạch toàn khóa, hướng dẫn thực hiện theo chuyên đề hàng năm phù hợp với tình hình, điều kiện thực tiễn của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị… Qua 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị đã có nhiều chuyển biến tích cực trong các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và được thể hiện bằng những mô hình hay và nhiều cách làm sáng tạo.

Hòa chung với không khí của Nhân dân cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 18/5, đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu long trọng tổ chức Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu để tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu.

Trong thời gian gần đây, bản Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường ngày càng xanh-sạch-đẹp mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đang là một điểm đến lý tưởng, một điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn được nhiều du khách tìm đến... Để đạt được kết quả trên, một phần là do bản đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ Thanh tra- Tư pháp huyện Tam Đường đã có nhiều việc làm thiết thực đưa việc học và làm theo Bác vào thực tiễn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mỗi đơn vị.

Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, nhiều năm qua, Công an huyện Tân Uyên đã tận tụy với công việc, sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình địa bàn, vì Nhân dân phục vụ.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down