3912 người online

Thực hiện Chỉ thị 05–CT/TW của Bộ Chính trị (trước đây là Chỉ thị 03–CT/TW) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Lai Châu đã có kế hoạch triển khai với nhiều hình thức, mang lại hiệu quả thiết thực trong đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng, góp phần xây dựng Công an Lai Châu ngày càng chính quy, tinh nhuệ.

Hội thi được Tỉnh Đoàn phối hợp với huyện Than Uyên tổ chức chiều 23/10.

2 Huân chương Lao động hạng Ba, danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, nhiều Cờ luân lưu, Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, các cá nhân– Đó chính là sự ghi nhận cho những đóng góp của Hội cựu chiến binh Lai Châu trong 5 năm (2012 - 2017). Với phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, các cấp cựu chiến binh (CCB) trong toàn tỉnh đã đóng góp công sức của mình tham gia các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc. Trong thời bình, phẩm chất ấy tiếp tục tỏa sáng trong các phong trào thi đua, trong phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. 

Sau hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong các Hồ Chí Minh gắn với 3 xây, 3 chống trong lực lượng Công an tỉnh, đến nay đã đạt những kết quả tích cực. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, xây dựng lực lượng Công an Nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Với chức năng phòng ngừa, đấu tranh chống các hoạt động lợi dung tôn giáo, dân tộc xâm phạm an ninh quốc gia và đảm bảo an ninh nông thôn, chống phản động và chống khủng bố. Những năm qua, cán bộ chiến sỹ Phòng Phòng Chống phản động và chống khủng bố  (PA 88)- Công an tỉnh đã phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, bám địa bàn giữ vững ổn định an ninh chính trị, góp phần đem lại bình yên, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong 2 ngày 26- 27/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, thi tuyên truyền viên về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh trong Bộ Chỉ huy BĐBP. 

Đến bản Sáy San 3, xã Nùng Nàng hỏi ông Má A Cha cựu chiến binh phát triển kinh tế giỏi thì ai cũng biết. Ông Má A Cha là bệnh binh mất sức lao động 70%, khi hòa bình lập lại, trở về với cuộc sống đời thường ông luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống anh “Bộ đội Cụ Hồ” vươn lên trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, các cấp chính quyền và cơ quan chức năng của thành phố Lai Châu đã luôn thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự ở cơ sở, đẩy mạnh công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên cho người dân.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 6 tháng đầu năm toàn tỉnh có 108.890 người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, chiếm 24,79% dân số (tăng 12% so với cùng kỳ năm 2016); có 14.901 gia đình thể thao (tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016); có 298 câu lạc bộ và điểm tập luyện thể dục thể thao (tăng 12,4% so với 6 tháng đầu năm 2016).

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại một kỳ nghỉ hè bổ ích, an toàn, lành mạnh cho các thanh thiếu nhi, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều  hoạt động thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho các em.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down