3901 người online

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong", trong 5 năm qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát huy huy sức mạnh của người dân trong việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, qua đó đã góp phần bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

Hội nghị được Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức vào chiều ngày 04/7. Đồng chí Mùa A Trừ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố. 

 Khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về việc “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đẩy mạnh triển khai thực hiện và đạt được những kết quả tích cực.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 57-KH/TU, ngày 28/9/2016 về ‘'Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2020; xác định rõ nội dung tổ chức thực hiện, trong đó 02 nội dung có tính đột phá cần tập trung thực hiện là: (1) Cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở đề cao trách nhiệm nêu gương, đổi mới phong cách làm việc sâu sát, quyết liệt, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành; gương mẫu rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức, lối sống; (2) Cán bộ đảng viên, công chức, viên chức đổi mới phong cách tận tụy với công việc, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong thực thi công vụ, gần dân, sát dân lắng nghe, đối thoại và có trách nhiệm cao với Nhân dân.

Không chỉ là được gặp một tấm gương “Người thật việc thật” tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, mà đông đảo học sinh, sinh viên (HSSV) Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Lai Châu còn được tìm hiểu sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các phóng sự, trò chơi hiểu biết và âm nhạc.

Trong năm 2016, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tích cực triển khai và thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó đã góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, an ninh chính trị được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nâng lên.

Sáng 18/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với 63 tỉnh, thành trong cả nước nhằm sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng chủ trì Hội nghị.

Trong cuộc chỉnh đốn Đảng lần này, toàn dân đang mong Đảng sẽ quét sạch được các bệnh của chủ nghĩa cá nhân mà Bác Hồ đã dạy.

Với nhiệm vụ tham mưu cho tỉnh về công tác đối ngoại, để làm tốt công tác tham mưu cũng như thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các cán bộ ngành Ngoại vụ đã học phong cách của Bác Hồ trong công tác đối ngoại gắn sát với nhiệm vụ chuyên môn. Cách làm đó của đơn vị đã từng bước tạo chuyển biến về nhận thức, hành động trong mỗi cán bộ, đảng viên.

Đến Trường THCS Quyết Thắng, thành phố Lai Châu chúng tôi có dịp được gặp gỡ trò chuyện với em Liên đội trưởng năng động, hỏi giỏi. Em chính là Lê Thị Mai, học sinh lớp 9A2, Liên đội trưởng Trường THCS Quyết Thắng, thành phố Lai Châu. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down