3882 người online

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam với những phẩm chất tốt đẹp. Mọi thế hệ người Việt Nam và nhiều thế hệ bạn bè thế giới đều có ấn tượng sâu sắc không thể nào quên về Người bởi đời sống, lối sống thanh tao, giản dị và tinh tế của một con người thực hành triết lý nhân sinh "vô ngã vị tha" ở tầm cao tư tưởng thời đại, ở sự kết tinh và thăng hoa những giá trị văn hóa của dân tộc và nhân loại. Những ngày tháng Năm, hướng về ngày sinh nhật Bác ta cùng nhớ đến lối sống giản dị của Bác để phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Tạo luồng gió mới trong giáo dục chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên lực lượng Công an Nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an là nhiệm vụ mà lực lượng Công an Lai Châu đã và đang thực hiện.

Sáng nay (12/4), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường Vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” bằng hình thức truyền hình trực tiếp toàn tỉnh.

Sáng ngày 01/4, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào “Tuổi trẻ Lai Châu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2017-2020; phát động cuộc thi viết Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Sáng 26/03, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Giải Việt dã truyền thống thanh niên tỉnh lần thứ XI năm 2017-tranh Cúp BIDV.

Đến bản Nà Đa, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, ai cũng biết anh Hoàng Đình Sáu là hội viên nông dân phát triển kinh tế giỏi, không những thế anh còn giúp nhiều hộ gia đình đẩy mạnh phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Ở bản Tạng Đán, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, người dân nhắc đến trưởng bản Lò Văn Chài với một sự tin tưởng, kính trọng, như một người có uy tín bởi những việc làm của anh đối với những công việc chung của bản.

Năm 2016, cùng với việc hoàn thành tốt các mặt công tác quân sự quốc phòng địa phương, Ngành Hậu cần - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh luôn phát huy vai trò nòng cốt, làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”. Phong trào này được nhân rộng với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, ngày càng phát triển sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho bộ đội. 

Quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 5 năm qua (2011 - 2015), cùng với chính quyền cơ sở, Đảng bộ cơ sở Đồn Biên phòng Dào San đã cụ thể hóa với những việc làm cụ thể, từ đó giúp địa bàn biên giới luôn được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, đời sống của Nhân dân từng bước được cải thiện và nâng lên. Trên cơ sở đó, năm 2016 đơn vị tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng và hoàn thiện được quy định chuẩn mực đạo đức để thực hiện có hiệu quả trong toàn đơn vị.

Chúng tôi gặp bác Kháng Sính Vàng, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Pha Mu, huyện Than Uyên tại buổi Gặp mặt, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu giai đoạn 2011 – 2016. Năm nay bác đã 85 tuổi và là một trong những điển hình tiêu biểu của phong trào "Tuổi cao - gương sáng" với rất nhiều hoạt động hiệu quả như phát triển kinh tế gia đình, tham gia nhiệt tình công tác đoàn thể, tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng bản làng văn hóa.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down