3690 người online

Sử dụng chất, hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng: Phạt đến 100 triệu đồng; tiêu chuẩn công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia; Bổ sung thêm nhiều trường hợp trong chính sách tinh giản biên chế… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10 năm 2018 được nhiều độc giả quan tâm.

 

Đây là một trong những nội dung của chính sách mới đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 9 năm 2018. Ngoài ra còn nhiều những chính sách mới đáng quan tâm như: Quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông; trang thông tin điện tử của các trường đại học, cao đẳng phải công khai cam kết chất lượng giáo dục…

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi thực hiện các thủ tục hành chính, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại cho cá nhân và tổ chức. Ngày 19/10/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Năm 2017, chỉ số CCHC của các sở, ban, ngành có sự biến động về giá trị, thứ hạng so với năm 2016; giá trị trung bình của chỉ số CCHC ở các sở, ban, ngành là 79,79%, so với năm 2016 có 16 đơn vị tăng giá trị chỉ số CCHC, có 04 đơn vị có giá trị chỉ số CCHC thấp hơn năm 2016. Tuy nhiên, khoảng cách giữa đơn vị dẫn đầu chỉ số và đơn vị cuối bảng lên tới 24,46%; có 01/20 đơn vị có kết quả chỉ số CCHC năm 2017 dưới 70%. Sự biến động này cho thấy sự quan tâm, kết quả đạt được trong triển khai các nội dung CCHC ở các sở, ban, ngành khá đồng đều.

Hội thảo được UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 22/6. Chủ trì Hội thảo có Phó Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh.

Những năm qua, mặc dù tỉnh Lai Châu đã nỗ lực trong thực hiện chỉ số cải cách hành chính (Par Index), tuy nhiên kết quả vẫn chưa cao, vậy đâu là lời giải cho vấn đề này?

Sáng 31/5, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính và sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu. Đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) tỉnh dự và chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các thành viên của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và 8 điểm cầu của các huyện, thành phố. 

Trong tháng 5,6/2018, có nhiều quy định, chính sách mới đáng chú ý như: Giảm giá 20% cước điện thoại di động; tự gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe của mình để hưởng quyền lợi bảo hiểm bị phạt đến 100 triệu đồng; đảm bảo yêu cầu hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận thông tin; quy trình giải quyết thủ tục hành chính một cửa, một cửa liên thông…

Đây là phát biểu chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tại Hội nghị công bố Chỉ số Cải cách hành chính năm 2017 (PAR INDEX), sáng 2/5, tại Hà Nội.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down