3886 người online

“Cải cách hành chính vì dân phục vụ” – Đó là thông điệp mà rất nhiều đội thi đưa đến Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2017. Ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu là hoạt động thiết thực nhằm phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực, điển hình tiên tiến cũng như những hạn chế, tồn tại trong công tác cải cách hành chính, từ đó đưa ra các giải pháp đồng bộ, toàn diện, hiệu quả.

Hội thi tìm hiểu Cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2017 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 28 – 29/7/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lai Châu. Đây là Hội thi có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền chương trình tổng thể cải cách hành chính, là sân chơi để chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, những kinh nghiệm trong thực hiện cải cách hành chính. Liên quan đến công tác chuẩn bị cho Hội thi, Cổng Thông tin điện tử đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tiến Tăng, Giám đốc Sở Nội vụ - Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Hội thi.

Trong những năm qua, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh Lai Châu chưa cao so với các tỉnh thành khác trong cả nước. Trước tình hình đó, tỉnh đã đưa ra các giải pháp thực hiện để nâng cao chỉ số CCHC.

Sáng ngày 27/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành (CCHC) chính 6 tháng đầu năm 2017 và công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố.

Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về thanh toán không dùng tiền mặt, thay đổi dần thói quen sử dụng tiền mặt trong hoạt động thanh toán đối với tổ chức, cá nhân  và giảm chi phí liên quan đến tiền mặt, giảm tỷ lệ tiền mặt trong lưu thông trên địa bàn tỉnh, Ngành Ngân hàng Lai Châu đã có nhiều biện pháp để thúc đẩy việc thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Ngày 30/5, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ CCHC 6 tháng cuối năm 2017. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chủ trì Hội nghị.

Xác định chỉ số cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác cải cách hành chính nên trong thời gian qua, huyện Tân Uyên đã quan tâm thực hiện. Vì thế trong ba năm liền (2013, 2014, 2015), Tân Uyên là huyện đứng đầu trong các huyện, thành phố của tỉnh Lai Châu về thực hiện chỉ số CCHC.

Công an tỉnh Lai Châu đang tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001: 2008 cho đại diện các đơn vị chức năng là thành viên Ban Điều hành ISO Công an tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các phòng trực thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố.

Hiện nay, thành phố Lai Châu đang thực hiện việc cắt giảm 50% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa trên địa bàn thành phố. Mặc dù còn gặp những khó khăn nhất định, song việc rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục đang từng bước nâng cao hiệu quả chất lượng công tác cải cách hành chính của thành phố. Đồng thời, phục vụ tốt hơn nữa cho các tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ công việc tại bộ phận một cửa trên địa bàn thành phố.

Xác định tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính, 9 tháng đầu năm 2016, Sở Tư pháp đã thường xuyên triển khai các giải pháp tạo sự chuyến biển tích cực trong cải cách hành chính, xóa bỏ các thủ tục rườm rà, phiền hà cho Nhân dân; từng bước hoàn thiện các thủ tục hành chính theo hướng công khai, đơn giản và thuận tiện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down