3972 người online

Với mục tiêu hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại góp phần tinh gọn thủ tục, bộ máy, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, giảm phiền hà cho Nhân dân, ngày 25/8, UBND Thành phố Lai Châu tổ chức Hội thi Tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước năm 2016 cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động, qua đó, giúp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực cải cách hành chính.

Tại Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015 và triển khai kế hoạch 2016-2020, Bộ Nội vụ đã công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2015 của các Bộ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo danh sách, tỉnh Lai Châu xếp thứ 58/63 tỉnh, thành trong cả nước.

Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) là nội dung quan trọng của chương trình tổng thể CCHC Nhà nước nên Sở Khoa học và Công nghệ đã tích cực thực hiện. Vì vậy, trong 02 năm (2013, 2014) Sở Khoa học và Công nghệ được đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong việc thực hiện chỉ số CCHC tỉnh. 

Trong bối cảnh nền kinh tế của cả nước còn nhiều khó khăn, thị trường tiền tệ có những biến động phức tạp, nhưng với những giải pháp đúng đắn trong khai thác nguồn thu, chống thất thu, xử lý nợ thuế, đồng thời tạo điều kiện để sản xuất kinh doanh phát triển, điều đó đã góp phần để tỉnh Lai Châu về đích sớm trong công tác thu ngân sách địa phương và vượt kế hoạch giao.

 

Trong những năm qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Lai Châu đã chủ động thực hiện cải cách thủ tục hành chính để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến giao dịch.

Thời gian thực hiện thủ tục đăng kiểm, cảng biển qua cổng thông tin một cửa quốc gia so với cách truyền thống đã giảm đáng kể trong đó có những thủ tục chỉ còn khoảng 1/5 thời gian so với trước đó.

Thực hiện giai đoạn I (2011-2015) của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước (CCHCNN), 5 năm qua dưới sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của tỉnh, cấp ủy, chính quyền các địa phương, công tác cải cách tỉnh Lai Châu đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Với chủ trương nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa sơ thẩm án hình sự, ngày 16/5 vừa qua, tại Nhà văn hóa phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, Tòa án nhân dân thành phố phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 3 vụ án hình sự. Đây cũng là hoạt động nhằm rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên nâng cao kỹ năng thẩm vấn, tranh luận tại phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật trong quần chúng Nhân dân đối với các vụ án đưa ra xét xử lưu động trên địa bàn.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong ngày 20-21/4, tại thủ đô Washington D.C, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có các cuộc gặp gỡ và tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Quốc hội, Chính quyền và doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Sáng 15/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp về công tác cải cách hành chính của Bộ Nội vụ. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down