7029 người online

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020 đã được Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp triển khai thực hiện một cách nghiêm túc và góp phần tích cực vào việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh.

Sau hơn 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của người dân được nâng lên và xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào đầu năm 2019.

Mùa xuân đang đến, đúng thời điểm này, đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tà Mít, huyện Tân Uyên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là niềm vui lớn đối với xã sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ngày 25/01, huyện Tân Uyên đã tổ chức Lễ công bố 02 xã (Tà Mít và Trung Đồng) đạt chuẩn nông thôn mới.

Lễ công bố được Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Than Uyên tổ chức vào chiều ngày 24/01.

Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Tân Uyên đang đối mặt với thách thức trong thực hiện tiêu chí nhà ở dân cư. Theo thống kê, hiện nay toàn huyện có 360 nhà tạm. Vì vậy, để giúp các hộ nghèo “an cư lạc nghiệp” huyện tập trung huy động mọi nguồn lực thực hiện chủ trương xóa nhà tạm.

Tính đến hết năm 2017, toàn tỉnh có 20 xã được công nhận đạt chuẩn chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua kiểm tra ở một số xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM có nhiều cố gắng trong việc duy trì các tiêu chí đã đạt song còn một số tiêu chí khó duy trì đạt như quy định.

Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, tỉnh Lai Châu coi chương trình xây dựng nông thôn mới là một trong những đòn bẩy quan trọng để phát triển toàn diện mọi mặt của đời sống xã hội. Cho đến nay, với sự cố gắng của đảng bộ, chính quyền các cấp, đã có 24 xã trong tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, đánh giá chung, tiêu chí môi trường rất khó thực hiện, khó giữ vững ngay cả ở những xã đã đạt chuẩn.

Lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh sẽ phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các cấp, các ngành tham gia làm đường giao thông nông thôn, cứng hóa nền nhà, trồng cây, quét dọn vệ sinh đường làng ngõ bản… đó là những hoạt động sẽ được tổ chức đồng loạt trên địa bàn tỉnh trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) năm 2018 được Tỉnh đoàn tổ chức phát động sáng ngày 3/6 tại xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường.

Tham dự Hội diễn, 8 đoàn với 165 nghệ nhân và diễn viên đến từ các xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, ngoài đem đến những tiết mục ca, múa, nhạc mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền, thì những tiểu phẩm đặc sắc đã phản ánh khá toàn diện cuộc sống sinh hoạt, phong tục tập quán, quá trình góp công góp sức, những kinh nghiệm hay, những cách làm sáng tạo và sự đổi thay rõ nét trong xây dựng Nông thôn mới của tỉnh nhà.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down