7017 người online

Cuộc họp được Ban Chỉ đạo tổ chức sáng ngày 06/11 để bàn, thống nhất Kế hoạch tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gian xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 – 2015 và Kế hoạch tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.

Trong năm 2015, tỉnh Lai Châu có 13 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Từ khi huyện Tân Uyên thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đã từng bước được đầu tư, thu nhập của người dân được cải thiện; hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. 

Hội nghị được Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Than Uyên tổ chức sáng ngày 01/10. Các đồng chí Tỉnh ủy viên phụ trách các xã; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lực lượng vũ trang huyện, thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện, các xã trên địa bàn huyện dự Hội nghị.

Đến thời điểm này, Lai Châu có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 10,6 tiêu chí/xã, phấn đấu đến hết năm 2015 có thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Để đạt được kết quả đó, Lai Châu đã có tư duy mới trong việc xây dựng nông thôn mới.

Những năm qua cùng với sự đầu tư của Nhà nước, huyện Phong Thổ cũng đã chủ động ưu tiên nguồn vốn tích cực thực hiện tiêu chí giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Cùng với phát huy vai trò nòng cốt trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, 5 năm qua, lực lượng Công an Lai Châu đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương.

Năm 2014, tỉnh Lai Châu có 2 xã (Bình Lư, huyện Tam Đường; San Thàng, thành phố Lai Châu) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2015, tỉnh phấn đấu có thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đang nỗ lực thực hiện để đạt mục tiêu đề ra.

Đến nay, xã Bản Hon, huyện Tam Đường đã đạt 14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), còn 5 tiêu chí chưa đạt (cơ sở vật chất văn hóa, chợ nông thôn, hộ nghèo, môi trường và hệ thống tổ chức chính trị, xã hội vững mạnh). Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Bản Hon đang nỗ lực phấn đấu để về đích nông thôn mới trong năm 2015.

Theo chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu (BĐKH) của Việt Nam, mục tiêu ứng phó với BĐKH là nhằm “Đảm bảo an ninh lương thực, an ninh năng lượng, an ninh nguồn nước, xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới, an sinh xã hội, sức khỏe cộng đồng, nâng cao đời sống, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu”. Là tỉnh miền núi với địa hình phức tạp, phần lớn là đồi núi cao, hiện nay, Lai Châu đang phải đối mặt với những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, vì vậy, trên cơ sở đánh giá tác động của BĐKH thì việc lồng ghép các vấn đề BĐKH trong các chính sách phát triển của Lai Châu là việc làm hết sức cần thiết.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down