3901 người online

Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của Tỉnh; quyết định đến việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ cũng như của từng tổ chức cơ sở Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh… Vì vậy, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII sẽ thống nhất nhiều mục tiêu, nhiệm vụ xuyên suốt và những giải pháp đột phá.

Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển. Chất lượng giáo dục được nâng lên; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được đẩy mạnh. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện... Đó là những kết quả nổi bật mà Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Lai Châu đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010-2015.  

5 năm qua (2010-2015), Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã nỗ lực đề ra nhiều giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đến nay, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII đề ra, quy mô trường, lớp phát triển nhanh, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học cơ bản đáp ứng sự phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh…

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015- 2020 là sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh. Hướng về Đại hội, mỗi người dân trong tỉnh đã thể hiện tình cảm và niềm tin với Đảng, đồng thời gửi gắm, bày tỏ kỳ vọng ở Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa tới sẽ lãnh đạo Đảng bộ đề ra những chủ trương, quyết sách để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, nâng cao đời sống Nhân dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ cho biết quy trình nhân sự đã được đảm bảo một cách chặt chẽ cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, những ngày này, thành phố Lai Châu đang đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, cụ thể như: ra quân đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo trật tự đô thị; dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp; thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII. 

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XII, công tác xóa đói giảm nghèo đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. 

Trong những ngày này, không khí hân hoan kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9 vẫn còn hiển hiện. Trên những tuyến đường, cờ hoa đã được tô điểm, đô thị Lai Châu đang được những công nhân chỉnh trang, tựa như thay cho thành phố một lớp áo mới để chào đón Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII. Trước những đổi thay của một nhiệm kỳ qua, người dân lại kỳ vọng vào một nhiệm kỳ Đại hội Đảng mới sẽ tạo ra động lực mới, diện mạo mới cho vùng biên giới Lai Châu.

Ngày 23/9, Đảng bộ Tiểu đoàn 1 (Đảng bộ Trung đoàn 880) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Những ngày này, Đảng bộ, quân và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, với tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Đảng bộ tỉnh cũng đang tích cực hoàn thành các khâu chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ diễn ra từ ngày 13-15/10 tới đây.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down