3848 người online

Nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ huyện Phong Thổ đã coi trọng công tác đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy sức mạnh hệ thống chính trị, Nhân dân các dân tộc trong huyện đã tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đề ra.

Sáng ngày 02/6, đồng chí Nguyễn Cảnh Việt, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc làm Trưởng Đoàn cùng lãnh đạo các Vụ Ban Kinh tế Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với tỉnh ta.

5 năm qua, trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước, của tỉnh, Đảng bộ thành phố đã gặp không ít những khó khăn từ quy mô nền kinh tế nhỏ, nhu cầu nguồn lực đầu tư cho xây dựng, phát triển đô thị lớn trong khi nguồn lực tại chỗ có hạn, mặt khác nhận thức về nếp sống văn minh đô thị của một bộ phận Nhân dân chuyển biến chậm, tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp... Nhưng bằng việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa II thành các Nghị quyết chuyên đề, các chương trình, kế hoạch, xác định những vấn đề trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả nổi bật:

Đảng bộ Thành phố Lai Châu được chọn làm Đại hội điểm, đến thời điểm này 40/40 Chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc đã tổ chức xong Đại hội và tích cực chuẩn bị cho công tác Đại hội Đảng bộ Thành phố khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, Cổng Thông tin điện tử đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Lương Chiến Công, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lai Châu về nội dung này.

Nhiệm kỳ 2010-2015, Chi bộ Chi nhánh xăng dầu Lai Châu đưa ra 9 chỉ tiêu. Đến nay, Chi bộ đã đạt và vượt 3 chỉ tiêu (mở rộng mạng lưới kinh doanh, lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển Đảng vượt kế hoạch), 6 chỉ tiêu còn lại đều đạt 100% kế hoạch đã đề ra. 

Để Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn thành phố diễn ra thuận lợi, an toàn, Công an thành phố Lai Châu đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, phân công các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ với mục tiêu đảm bảo tốt nhất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại hội được Công an tỉnh Lai Châu tổ chức vào sáng ngày 23/4. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Đại hội còn có lãnh đạo Công an tỉnh và gần 200 đại biểu đại diện cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc ” giai đoạn 2010-2015.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội tại các Chi, Đảng bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015-2020) đang được Tỉnh ủy Lai Châu tích cực chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai theo hướng thiết thực, hiệu quả. Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã phỏng vấn đồng chí Phạm Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy để hiểu rõ hơn về công tác này.

Những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, mỗi đảng viên dù sinh hoạt ở một Đảng bộ lớn, hay một Chi bộ nhỏ, thì vẫn luôn thấm nhuần tư tưởng của Đảng, gương mẫu, tiên phong trong mọi phong trào, xây dựng được khối đại đoàn kết trong Nhân dân. Chúng tôi tìm đến Chi bộ tổ dân phố 26, phường Đông Phong để gặp những người đảng viên như thế.

Đảng bộ Bưu điện tỉnh gồm 5 Chi bộ (Kế toán, Thống kê, Tài chính; Tổ chức, hành chính; Kỹ thuật Nghiệp vụ; Kế hoạch, kinh doanh và Bưu điện Trung tâm thành phố) với 45 đảng viên. Đây là một Đảng bộ được Đảng ủy khối Doanh nghiệp tiến hành Đại hội điểm Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2015-2020, nhìn lại nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Bưu điện tỉnh đã đạt được những kết quả khả quan, trong đó nổi bật là việc học theo Bác và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down