7015 người online

Chuyến công tác lên biên giới dù vất vả nhưng vô cùng thú vị. Thú vị nhất là chúng tôi được gặp những con người bản địa, những người chiến sỹ yêu biên giới Quốc gia như yêu người thân ruột thịt, bảo vệ đường biên như bảo vệ tài sản gia đình. Đi biên giới, để chúng tôi biết thêm một điều: Tổ quốc Việt Nam rộng lớn bao la, đẹp đẽ vô ngần, đó cũng là lí do để những chiến sỹ biên phòng luôn coi đồn là nhà, biên giới là quê hương, nắm chắc tay súng sẵn sàng hy sinh tình riêng để cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Với 2 cột mốc vừa khánh thành, tuyến biên giới Đắk Lắk-Mundulkiri dài 73 km cơ bản được phân giới cắm mốc xong, với 11 cột tại 7 điểm.

Sáng nay (24/4), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen dự lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Long Bình-Chrey Thom nối liền hai tỉnh An Giang (Việt Nam) và Kandal (Campuchia).

“Nếu không có đồng đội, biết bao giờ vợ chồng mình mới có ngôi nhà như thế này để ở”, thiếu úy chuyên nghiệp Nguyễn Hữu Thưởng (đồn biên phòng Huổi Luông, Lai Châu) nói về căn nhà được xây bằng đóng góp của đồng đội.

Những năm qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã có nhiều giải pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã có cuộc phỏng vấn Đại tá Phan Hồng Minh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. 

Ngày 21/3/2017, tổ công tác của Phòng Phòng chống Ma túy và Tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng PC47 Công an tỉnh Lai Châu đã bắt được 56,81 gam hêrôin.

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Lai Châu, sáng ngày 10/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pa Tần, huyện Phong Thổ.

Năm 2016, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phát huy phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", bám sát phong trào vận động quần chúng xây dựng địa bàn biên giới ổn định, nền biên phòng toàn dân vững mạnh, góp phần giúp Nhân dân yên tâm ổn định cuộc sống, lao động sản xuất.

Thương mại biên giới đang đứng trước những cơ hội phát triển thuận lợi như việc hoàn thành phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và các nước có chung biên giới.

Việc khởi công xây dựng được thực hiện trước sự chứng kiến của đại diện hai đội phân giới cắm mốc Việt Nam và Campuchia

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down