3787 người online

Ngày 6/7/2016, Google đã phát hành một loạt bản vá cho Android, khắc phục hơn 100 lỗ hổng trong các thành phần của Android và trình điều khiển chipset của nhiều nhà sản xuất.

Sự kiện 14.000 cơ sở y tế cả nước chính thức kết nối toàn bộ việc giám định, thanh toán BHYT qua phương thức thuê dịch vụ công nghệ thông tin, không chỉ đem lại bước thay đổi căn bản trong phòng bệnh, khám chữa bệnh mà còn là thời điểm lịch sử của hai ngành y tế và CNTT.

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin, ngày 28/6, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành công văn số 544 /STTTT-VTCNTT về cảnh báo lỗ hổng bảo mật trên các website sử dụng hệ quản trị nội dung mã nguồn mở DotNetNuke.

Các dịch vụ rút gọn URL như bit.ly và goo.gl giúp chuyển đổi các địa chỉ web dài thành những địa chỉ ngắn, chỉ gồm một tên miền và một đoạn mã 5, 6 hoặc 7 ký tự. Tính năng này rất thuận tiện cho người dùng nhưng lại có thể dẫn đến những nguy cơ về bảo mật.

Tiếp theo bài giới thiệu về nội dung Luật An toàn thông tin mạng đăng tại các số trước, trong số này, Tạp chí An toàn thông tin giới thiệu các quy định về bảo vệ hệ thống thông tin trong Luật An toàn thông tin mạng (từ Điều 21 đến Điều 27, Mục 3, Chương II).

Bộ TT&TT đã ban hành kế hoạch thúc đẩy phát triển IPv6 năm 2016 của Ban Công tác thúc đẩy phát triển Ipv6 quốc gia.

Thời gian gần đây, nhiều dòng mã độc tống tiền mới có thể lây lan qua các ổ cứng di động đã được phát hiện.

Gần đây, một số loại mã độc tống tiền với hình thức lây nhiễm mới, có nhiều tính năng mới và nguy hiểm hơn đã bị phát hiện. Theo các chuyên gia, đây là những biến thể mới, bước phát triển mới của mã độc tống tiền (Ransomware).

Chúng ta đều biết Trung Quốc đang tiến hành thí điểm việc chuyển hoá các kỹ thuật và sản phẩm tiên tiến dùng trong quân sự sang lĩnh vực dân sự để tạo bước đột phá cạnh tranh trên thị trường quốc tế, tạo lợi thế cho các sản phẩm dân sự cũng như các doanh nghiệp của Trung Quốc, đồng thời cũng phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế, xã hội. Trong phần này, xin tiếp tục giới thiệu công tác thí điểm giao dịch kỹ thuật quân chuyển dân của Trung Quốc để thấy được sâu hơn mục đích của hoạt động này.

Chiều ngày 25/5/2016, tại Hà Nội, hơn 100 cán bộ là các lãnh đạo đứng đầu bộ phận an ninh mạng, an toàn thông tin thuộc các tổ chức trọng yếu của Việt Nam đã tham gia cuộc diễn tập quốc tế cùng với 9 quốc gia ASEAN khác và Nhật Bản. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã đến dự và phát biểu khai mạc.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down