3945 người online

Nằm cách Lai Châu khoảng 60km về phía Tây, cao nguyên Sìn Hồ được coi là nóc nhà của tỉnh Lai Châu với độ cao trung bình từ 900 đến 1.800m so với mặt nước biển nên khí hậu quanh năm mát mẻ; Cao nguyên Sìn Hồ là điểm đến hứa hẹn của nhiều du khách.

Ngày 17 tháng 5, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 822 /KH-UBND tổ chức bình chọn sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh Lai Châu năm 2019. 

Nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn thuộc địa phận xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường có độ cao 3.049 m so với mực nước biển, đỉnh Pu Ta Leng được mệnh danh là một trong những đỉnh núi cao nhất của Việt Nam. Thời gian qua, nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều khách du lịch và các đoàn phượt ưa mạo hiểm.

Sau 3 năm thực hiện Chương trình sản xuất nông sản hàng hóa tập trung giai đoạn 2016-2020, kinh tế ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Than Uyên tiếp tục phát triển, bước đầu đã hình thành được vùng sản xuất chuyên canh, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân.

Huyện Tam Đường là huyện tiên phong của tỉnh Lai Châu chú trọng phát triển du lịch và coi đó là khâu mũi nhọn trong nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Cũng nhờ chú trọng điều này mà cách làm du lịch của nhiều bản ở huyện Tam Đường được du khách đánh giá là "hiện đại và thân thiện". Người dân còn giữ nguyên được bản sắc văn hoá của địa phương mình, cách làm du lịch còn đơn giản nhưng nhờ thế mà không bị thương mại hoá, phù hợp với điều kiện của địa phương. Cho đến nay, huyện Tam Đường đã có khoảng trên 10 điểm du lịch lớn nhỏ đã và đang được thực hiện.

Hàng năm, cứ vào dịp đầu xuân, xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu lại tổ chức Lễ hội Gầu Tào Cha. Lễ hội năm nay được tổ chức vào ngày 18-19/02, gồm hai phần: Phần lễ cầu cho năm mới nhiều may mắn, mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu; phần hội là những trò chơi mang tính cộng đồng, thể hiện sự gắn bó, đoàn kết của đồng bào dân tộc Mông. Lễ hội đã thu hút đông đảo cán bộ, người dân tham gia.

Chất lượng các loại hình dịch vụ du lịch được nâng lên gắn với việc phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch bổ trợ; các loại hình du lịch ngày càng phong phú và đa dạng... Đó là những kết quả nổi bật huyện Tam Đường đã đạt được trong phát triển dịch vụ du lịch thời gian qua.

Sắp đến Tết Nguyên đán nên mọi người tranh thủ đi chợ phiên San Thàng, thành phố Lai Châu để mua sắm. Từ sáng sớm, người bán, người mua đã đông vui tấp nập. Người bán thì muốn bán hết hàng còn người mua thì muốn mua cho mình những món hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Các mặt hàng được bày bán nhiều nhất ở chợ vẫn là hàng nông sản địa phương, quần áo và các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc. Mời quý vị đến với Lai Châu, cùng người dân bản địa đến phiên chợ San Thàng ngày cuối năm!

Hòa chung với xu thế hội nhập của cả nước, trong những năm qua tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh hợp tác kinh tế quốc tế, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

Thời gian qua, để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP, UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện và thành phố, hội doanh nghiệp trẻ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down