A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thác Tác Tình

(laichau.gov.vn)
 Thác Tác tình thuộc thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Thác là nơi hội tụ mọi yếu tố cần thiết của một loại hình danh lam thắng cảnh, với cảnh đẹp tự nhiên kỳ thú, thác được đặt trong một thung lũng nhỏ, nơi đây là địa bàn cư trú của đồng bào người Dao từ lâu đời.


Đến thăm di tích, chúng ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, với cảnh vật hiền hoà như một bức tranh sơn thuỷ hữu tình, núi cao được che phủ bởi một màu xanh ngút ngàn của rừng cây. Thác cao chừng 120m đổ xuống theo hướng thẳng đứng, chân thác rộng chừng 40m, phía dưới chân thác là một hồ nước trong xanh rộng khoảng 200m2 như một tấm gương giữa rừng núi trùng điệp. Những đôi trai gái yêu nhau thường đến đây để cầu mong tương lai hạnh phúc của họ được vững bền.

Thác Tác Tình nhìn từ xa (Ảnh: Nguồn internet)

Thác chứa đựng trong mình một kho tàng văn hoá khổng lồ, trải qua mọi thời đại, mọi biến cố của lịch sử, qua mỗi thời kỳ nó đều mang dấu ấn riêng biệt. Có thể nói, thác Tác Tình là một kiệt tác của tự nhiên, không gian trù phú, phong cảnh hữu tình, thác nước khác hẳn với những thác nước khác; nó không chảy theo một dòng mà ngắt nhịp, thể hiện sự kỳ vĩ huyền ảo của không gian. Trải qua hàng triệu năm hình thành với nhiều loại hình phong phú, nó phản ánh cảnh quan môi trường tự nhiên xã hội đó là loại hình như cây cỏ, muông thú, dòng thác hồ nước trong xanh đó không chỉ tạo nên cảm xúc sáng tác cho các văn nghệ sỹ mà còn là đối tượng phản ánh của các văn nghệ sỹ ca ngợi về vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người.


Thác Tác Tình nhìn gần (Ảnh: nguồn internet)

Với giá trị thẩm mỹ và tiềm năng du lịch, ngày 31/12/2008 tại Quyết định số 2352/QĐ-UBND Ủy ban Nhân dân tỉnh công nhận xếp hạng Di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 3.696
Hôm qua : 10.237
Tháng 04 : 25.696
Năm 2020 : 230.721
Tổng số : 55.032.258