• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022 từ ngày 11/3-14/3/2022

(laichau.gov.vn)

Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022 sẽ được tỉnh Điện Biên tổ chức từ tháng 3 đến tháng 5/2022, trong đó các hoạt động trọng điểm diễn ra từ ngày 11/3-14/3/2022 tại thành phố Điện Biên Phủ.

Ảnh minh họa.

Nhằm tiếp tục quảng bá, tôn vinh, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, gắn với vẻ đẹp của Hoa Ban, tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban và cuộc thi người đẹp Hoa Ban năm 2022. Theo đó, Lễ hội sẽ được diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5/2022, trong đó các hoạt động trọng điểm diễn ra từ ngày 11/3-14/3/2022 tại thành phố Điện Biên Phủ. Thông qua chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đa dạng, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc và đặc trưng lịch sử của miền đất Điện Biên Phủ anh hùng, linh thiêng, Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến không gian văn hóa đa sắc màu, mang đậm dấu ấn của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022 gồm các hoạt động chính:

Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2022 với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn bắn pháo hoa nổ rực rỡ. Chương trình dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng VTV Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát Thanh – Truyền hình tỉnh Điện Biên và được tiếp trên kênh sóng của Đài Truyền hình một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Cuộc thi ảnh Check in Điện Biên. Diễu hành văn hóa đường phố với chủ đề “Đêm hội Hoa Ban”.

Hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao gồm: Các môn giao lưu, thi đấu (Tó mák lẹ, Tung Còn, Tù Lu, Bắn nỏ, Giã bánh dầy, Đẩy gậy, Kéo co, Đẩy xe đạp thổ, Tải đạn) và các hoạt động thể thao trải nghiệm (Bịt mắt đập niêu, Đu quay, Bập bênh, Tung còn giao lưu, Tù lu, Gánh nước qua cầu…).

Không gian văn hóa vùng cao: Trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống, không gian phiên chợ vùng cao, các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, văn hóa truyền thống các dân tộc; quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch; chương trình văn nghệ, giới thiệu dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống và các hoạt động cộng đồng của đồng bào các dân tộc Điện Biên.

Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022 nhằm lựa chọn những người đẹp cả về ngoại hình và tâm hồn, có thể quảng bá hình ảnh Hoa Ban, những đặc trưng văn hóa, lịch sử riêng có của tỉnh Điện Biên. Hoạt động này cũng nhằm truyền tải thông điệp về sự mến khách, thân thiện của tỉnh Điện Biên luôn chào đón du khách thập phương đến để thưởng thức, trải nghiệm một Điện Biên anh hùng trong quá khứ và vươn lên trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Xem chi tiết nội dung tuyên truyền về Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa ban năm 2022 tại đây.


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.807
Hôm qua : 16.787
Tháng 01 : 311.303
Năm 2022 : 311.303
Tổng số : 65.430.276