A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động chỉ đạo triển khai các phương án phòng, chống dịch theo thẩm quyền được giao không để dịch bệnh bùng phát trở lại

(laichau.gov.vn)

Hôm nay (22/8), UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 3082/UBND-VX về việc thực hiện kết luận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 Phiên họp thứ 16.

Ảnh minh họa. (Ảnh:baochinhphu.vn)

Công văn nêu rõ: Hiện nay, nhiều địa phương trong nước đã ghi nhận các biến thể mới của Covid-19; cùng với đó là nguy cơ suy giảm khả năng bảo vệ của vắc xin theo thời gian. Thực hiện Thông báo số 246/TB-VPCP ngày 12/8/2022 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Phiên họp thứ 16 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 trực tuyến với các địa phương; để tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp khắc phục hậu quả của dịch bệnh vẫn đang tác động tới sức khỏe, tâm lý, đời sống người dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Các ngành, các cấp, các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện:

Tập trung nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh; không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thỏa mãn với những kết quả bước đầu đạt được; chủ động chỉ đạo triển khai các phương án phòng, chống dịch theo thẩm quyền được giao không để dịch bệnh bùng phát trở lại.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống dịch đã được ban hành, nhất là thực hiện Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ về Chương trình phòng, chống dịch Covid-19; cơ quan, địa phương nào để dịch bệnh bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, trước Nhân dân.

Quán triệt, thực hiện nghiêm quan điểm và tinh thần chỉ đạo: Kiên quyết, kiên trì, kiên định kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội; Đặt tính mạng, sức khỏe người dân lên trên hết, trước hết; Phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh từ sớm, từ xa, từ cơ sở; Tiêm chủng vắc xin phòng ngừa dịch bệnh là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, thể hiện trách nhiệm, thống nhất về nhận thức và hành động trong phòng, chống dịch bệnh; quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, xác định trọng tâm, trọng điểm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định đối với các vấn đề vượt thẩm quyền để kịp thời giải quyết.

2. Đẩy mạnh hơn nữa việc tiêm vắc xin, coi vắc xin là biện pháp chiến lược quan trọng nhất, quyết định trong phòng, chống dịch Covid-19. Sở Y tế chịu trách nhiệm bảo đảm đủ số lượng, phân bổ kịp thời vắc xin cho các địa phương; tăng cường đôn đốc, hỗ trợ, hướng dẫn và thúc đẩy việc tổ chức tiêm vắc xin tại các địa phương. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại địa phương; hoàn thành việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho các đối tượng chỉ định trên 18 tuổi và mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022.

3. Sở Y tế đảm bảo đủ thuốc, trang thiết bị, sinh phẩm, vật tư y tế cho phòng, chống dịch bệnh nói chung và phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng.

4. Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí, truyền thông và hệ thống thông tin cơ sở triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của người dân và các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch. Chú trọng truyền thông những thành tựu, kết quả đã đạt được của Đảng, Nhà nước, Nhân dân; đồng thời biểu dương, lan tỏa các điển hình người tốt việc tốt, những tấm gương hy sinh, cống hiến vì tính mạng, sức khỏe người dân, nêu cao tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, vượt qua khó khăn, thách thức theo tinh thần “lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”.

5. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tích cực triển khai, đôn đốc các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

6. Công an tỉnh bảo đảm an toàn, an ninh, an dân trong phòng, chống dịch bệnh; ngăn chặn, đấu tranh kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng, xuyên tạc, thông tin sai sự thật để chống phá Đảng, Nhà nước.

7. Các sở, ngành, địa phương liên quan chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, tạo sinh kế, công ăn việc làm, đồng thời nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đảm bảo tài chính, hậu cần phòng, chống dịch; bảo đảm công khai, minh bạch, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong phòng, chống dịch.


Tác giả: Thu Hoài BT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.735
Hôm qua : 25.025
Tháng 10 : 316.104
Năm 2022 : 8.330.124
Tổng số : 73.449.097