Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin UBND

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao Đoàn đại biểu huyện Kim Bình (Vân Nam, Trung Quốc)

(Ngày đăng :05/12/2019 7:56:27 CH)


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao đồng chí Ngô Hoa Hạo – Phó Bí thư Huyện ủy, Huyện Trưởng Chính quyền Nhân dân huyện Kim Bình

(laichau.gov.vn) Sáng 5/12, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã có buổi tiếp xã giao Đoàn đại biểu huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do đồng chí Ngô Hoa Hạo – Phó Bí thư Huyện ủy, Huyện Trưởng Chính quyền Nhân dân huyện Kim Bình làm trưởng đoàn. Hai bên đã cùng nhau trao đổi các nội dung liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, hợp tác kinh tế, xây cầu qua biên giới, gia cố, tu sửa cầu Hữu nghị Việt - Trung.

Tại buổi tiếp xã giao, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu huyện Kim Bình. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát qua về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu trong năm 2019 và những lĩnh vực thế mạnh của tỉnh.

Nhấn mạnh về những nội dung huyện Kim Bình đề nghị hợp tác, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết: Toàn tỉnh có 145ha mía, tập trung ở huyện Tam Đường và thành phố Lai Châu với sản lượng trung bình gần 6.400 tấn; 8ha chanh leo trồng tại các huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên, hiện nay một số diện tích bước đầu đã cho thu hoạch, năng suất dự kiến từ 70-100 tấn/ha. Tỉnh Lai Châu đang kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư, thực hiện hợp đồng liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm mía, chanh leo và rất hoan nghênh các doanh nghiệp Trung Quốc vào phối hợp với các doanh nghiệp phía Việt Nam để đầu tư, hợp tác.

Về việc sửa chữa, gia cố cầu Hữu nghị Việt Trung, tỉnh Lai Châu đã nhận được hồ sơ thiết kế phía bạn, đang tiến hành dịch và thực hiện các thủ tục để 2 bên tiến hành hội đàm trao đổi cụ thể về kỹ thuật, thống nhất phương án sửa chữa, gia cố cầu trong thời gian sớm nhất.

Huyện Kim Bình có gần 189km đường biên giới tiếp giáp với 4 huyện Phong Thổ, Sìn Hồ, Mường Tè, Nậm Nhùn của tỉnh Lai Châu. Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, đồng chí Huyện Trưởng Chính quyền nhân dân huyện Kim Bình quan tâm, chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện tăng cường phối hợp với huyện Phong Thổ để giải quyết kịp thời, dứt điểm các vấn đề phát sinh trên biên giới, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn ổn định đường biên, cột mốc ở khu vực biên giới.

Hai bên trao đổi các nội dung

Qua trao đổi, lãnh đạo hai bên thống nhất, việc xây cầu đa chức năng qua biên giới tại khu vực cửa khẩu Ma Lù Thàng – Kim Thủy Hà là cần thiết để thúc đẩy thông thương, hợp tác kinh tế. Theo đó, sẽ tích cực phối hợp đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền thực hiện các thủ tục cần thiết để sớm nâng cấp cặp cửa khẩu Ma Lù Thàng – Kim Thủy Hà lên thành cửa khẩu Quốc tế trong năm 2020.

Cảm ơn sự đón tiếp của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ngành, đồng chí Ngô Hoa Hạo - Phó Bí thư huyện ủy, Huyện Trưởng Chính quyền nhân dân huyện Kim Bình khẳng định những ý kiến đề nghị của tỉnh Lai Châu, đoàn sẽ đề xuất, triển khai trong thời gian tới. Với mục tiêu hỗ trợ, kết nối tỉnh Lai Châu với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, đoàn sẽ có kế hoạch để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên để đạt hiệu quả, trước hết là việc trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Lai Châu về phát triển nông nghiệp miền núi gắn với xóa đói giảm nghèo. Đồng chí cũng mong muốn tỉnh hỗ trợ một số nội dung trong việc quảng bá, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với nước bạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng nhấn mạnh sẽ phối hợp hỗ trợ các nội dung đã nêu, giao Sở Ngoại vụ là cơ quan đầu mối để trao đổi các thông tin về lĩnh vực đã được bàn, thống nhất tại buổi tiếp xã giao hôm nay. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đoàn tiếp tục phối hợp trao đổi để cùng xây dựng tỉnh biên giới hòa bình, hữu nghị và ổn định.

Chủ tịch Trần Tiến Dũng giới thiệu và tặng sản phẩm chè đặc trưng của tỉnh Lai Châu cho đồng chí Ngô Hoa Hạo

Tin liên quan

Lai Châu: Cải thiện môi trường, thu hút nguồn đầu tư chất lượng(17/01/2020 4:13:13 CH)

Lai Châu trong thời khắc chuyển giao(24/01/2020 5:24:49 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chúc Tết và kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu tại Công an thành phố Lai Châu(24/01/2020 4:51:23 CH)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu(21/01/2020 10:51:57 SA)

Lai Châu: Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1(20/01/2020 4:13:37 CH)

Tin mới nhất

Lai Châu - Miền đất của các loại lan đẹp (18/01/2020 12:36:47 SA)

Những chiến sỹ giữ bình yên cho Tết(18/01/2020 9:22:10 SA)

Khoảnh khắc ngày xuân(18/01/2020 2:13:02 CH)

Lai Châu: Cải thiện môi trường, thu hút nguồn đầu tư chất lượng(17/01/2020 4:13:13 CH)

Những bông hoa miền biên viễn(09/01/2020 8:17:59 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down