Trang chủ Chuyên đề Đại hội Đảng

Đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
(Ngày đăng :22/01/2016 1:44:20 CH)


Cán bộ chiến sỹ Phòng An ninh xã hội (Công an tỉnh) tuyên truyền cho Nhân dân tại bản Sử Thàng, xã Giang Ma, huyện Tam Đường

(laichau.gov.vn) Với tinh thần và quyết tâm, nỗ lực cao, từ nhiều tháng nay, lực lượng Công an trong toàn tỉnh đã hoàn thiện các phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt từ 15/12/2015, Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm. Vì vậy, tới thời điểm này, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản được đảm bảo ổn định.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán tại địa bàn, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị tăng cường lực lượng, phát hiện và ngăn chặn không để tình trạng người dân xuống Hà Nội khiếu kiện. Từ ngày 15/12/2015, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Lực lượng chức năng đã điều tra làm rõ 21 vụ phạm pháp hình sự; phát hiện, bắt giữ 22 vụ ma túy với 60 đối tượng, thu giữ 3,4kg hêrôin; 2,3kg thuốc phiện và nhiều tang vật nguy hiểm khác. Đồng thời, làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thực hiện có hiệu quả, không để xảy ra ùn tắc, tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Ban Giám đốc Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch tới tất cả cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng. Tại những điểm nóng, phức tạp, chúng tôi tăng cường lực lượng xuống cơ sở thường trực 24/24 giờ, phối hợp với chính quyền địa phương nắm chắc tình hình, giải quyết ngay những vấn đề phát sinh tại cơ sở. Bởi vậy thời gian qua, các đơn vị của Công an tỉnh đã tập trung phá các chuyên án, điều tra làm rõ một số tụ điểm phức tạp, nhờ đó tình hình an ninh trật tự trong toàn tỉnh cơ bản được ổn định.

Riêng trong những ngày cận kề diễn ra Đại hội Đảng, lực lượng công an trong tỉnh đã phá 3 chuyên án lớn, góp phần tích cực trong việc đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Điển hình là Công an huyện Than Uyên phá chuyên án mua bán trái phép chất ma túy, bắt 1 đối tượng, thu 10 bánh hêrôin. Vụ phát hiện, điều tra khởi tố vụ vận chuyển trái phép pháo, bắt giữ 2 đối tượng và thu giữ 53kg pháo... Công an các huyện, thành phố cũng tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn. Thượng úy Nguyễn Trung Lộc, Công an huyện Phong Thổ cho biết: Là cán bộ công an huyện tăng cường tại xã Pa Vây Sử, tôi đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, chính quyền xã, phối hợp với các ban, ngành, thôn, bản để tuyên truyền cho người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Vận động Nhân dân tích cực tham gia Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn. Nhìn chung, bà con Nhân dân xã Pa vây Sử đều yên tâm và tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, yên tâm sản xuất phát triển kinh tế.

 Công an các huyện, thành phố trong tỉnh  tăng cường thêm quân số trực ngoài giờ. Đồng thời, chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các xã, phường tổ chức tuần tra vũ trang, tuần tra Nhân dân trên các tuyến, địa bàn, nắm chắc tình hình, nhất là các địa bàn trọng điểm tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự; chủ động phát hiện, giải quyết kịp thời khi có tình huống xảy ra hoặc báo cáo lãnh đạo cấp trên những vụ việc vượt thẩm quyền giải quyết. Anh Phàn An Gôn, Phó trưởng Công an xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường cho biết: Là lực lượng nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, chúng tôi đã tham mưu với UBND xã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Cùng với đó, chúng tôi cùng với các lực lượng dân quân thôn, bản tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật…

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, 100% quân số của các đơn vị công an trong toàn tỉnh đã và đang ứng trực tại chỗ, sẵn sàng ứng phó tình huống đột xuất, tập trung tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Đặc biệt, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, quyết tâm không để xảy ra tình hình phức tạp, góp phần vào sự thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng./.

Tin liên quan

Chương trình văn nghệ "Mãi mãi niềm tin theo Đảng"(03/02/2016 10:31:48 CH)

Lai Châu chào mừng Đại hội XII của Đảng(26/01/2016 10:41:17 SA)

Đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII(21/01/2016 6:57:31 CH)

Tam Đường đưa Nghị quyết Đảng bộ huyện khóa XIX vào cuộc sống(06/11/2015 9:03:55 SA)

Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa (07/11/2015 11:26:08 CH)

Tin mới nhất

Đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán(17/01/2020 5:48:06 CH)

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại (09/01/2020 10:56:21 SA)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu(21/01/2020 10:51:57 SA)

Lai Châu: Nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020(18/01/2020 4:18:11 CH)

Sắc đào ngày xuân(20/01/2020 10:46:15 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down