Trang chủ Chuyên đề Điểm báo

Điểm tin biển đảo Việt Nam những ngày qua
(Ngày đăng :29/10/2014 2:20:05 CH)


(laichau.gov.vn) Nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của biển đảo trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần chủ động đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trong chiến lược xây dựng và bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nhiều hoạt động triển lãm, các cuộc thi viết, sáng tác ca khúc về biển đảo, tăng cường công tác tuyên truyền...được tổ chức.

Hàng nghìn bài tham dự Cuộc thi “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”

Tính đến 17h00 ngày 30/9, Ban Tổ chức Cuộc thi “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” thành phố Hà Nội đã thu được 413.111 bài dự thi, trong đó có hơn 660 bài thi được trình bày công phu, chất lượng. Ban Tổ chức cuộc thi đánh giá, mỗi bài thi là một tấm lòng, thể hiện tình cảm đối với Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng. Trong đó nhiều bài thi được trình bày bằng các mô hình độc đáo, sưu tầm hình ảnh phong phú, nhiều tư liệu quý hiếm. Câu luận số 5 được các thí sinh thể hiện sâu sắc bằng những cảm xúc, tình cảm trân trọng dành cho đường Hồ Chí Minh trên biển. Ngoài 5 câu hỏi của cuộc thi, rất nhiều thí sinh đã trình bày thêm những hiểu biết khác nhằm tôn vinh các giá trị lịch sử của đường Hồ Chí Minh trên biển. Nhiều ý tưởng hay, độc đáo đã được các thí sinh dày công thể hiện như bài dự thi của Đoàn Thanh niên trường Đại học Lao động Xã hội, trường THCS Đoàn Thị Điểm (Từ Liêm, Hà Nội) làm bài dự thi dựa trên mô hình thuyền buồm với chất liệu tre, giấy, vải; bài dự thi của với sa hình, biểu đồ của trường THCS Nguyễn Công Trứ (Ba Đình); bài dự thi của đồng chí Nguyễn Đức Tiến (Cán bộ ban Tuyên giáo Thành đoàn) thể hiện bài thi trên mô hình chiếc “Tầu không số” làm từ chất liệu fomec chịu lực, kích thước lớn…Minh Châu cpv.org.vn.

Phú Yên: Tăng cường công tác tuyên truyền biển, đảo

Sáng 27/9, các đơn vị Z.753, K.858 và E.196 thuộc Bộ tư lệnh Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên tiếp tục phối hợp triển khai tuyên truyền biển, đảo trên cơ sở Chương trình phối hợp giữa Bộ tư lệnh Hải quân và Tỉnh ủy Phú Yên được ký kết vào ngày 09/8/2006. Đợt tuyên truyền lần này diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 27 - 29/9/2010) ở 18 xã, phường, thị trấn (chủ yếu là các địa phương ven biển), các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và Đảng ủy Doanh nghiệp tỉnh, với khoảng hơn 3.000 lượt người nghe là cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Bên cạnh những đợt phối hợp với các đơn vị thuộc Quân chủng Hải quân, thời gian qua các phương tiện thông tin đại chúng, lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp trên địa bàn tỉnh Phú Yên cũng rất chú trọng đến công tác tuyên truyền biển, đảo dưới mọi hình thức phong phú, đa dạng. Vì vậy, nhận thức về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của biển đảo trong mọi tầng lớp nhân dân được nâng lên đáng kể, góp phần chủ động đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trong chiến lược xây dựng và bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam xã hội chủ nghĩa./. Theo Đức Thuận (CTV) trên cpv.org.vn.

Triển lãm ảnh về đường HCM trên biển tại Cần Thơ

Triển lãm ảnh, tư liệu về “Biển, đảo, người chiến sĩ Hải quân và 50 năm truyền thông đường Hồ Chí Minh trên biển” đã khai mạc sáng 3/10 tại Bảo tàng Quân khu 9, thành phố Cần Thơ. Triển lãm trưng bày trên 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật sống động về truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, của Quân chủng Hải quân, đặc biệt là chiến công của đoàn tàu “không số” với nhiệm vụ vận chuyển vũ khí, hàng hóa từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

Triển lãm là một trong các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2011), nêu bật những chiến công, thành tích của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Triển lãm, do Bảo tàng Hải quân Việt Nam phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức, diễn ra đến hết ngày 4/10. Theo TTXVN.

Ngày hội “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”

Sáng 4-10, Thành đoàn Hải Phòng khai mạc ngày hội “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” với nhiều hoạt động như: Giao lưu 50 năm - một hành trình huyền thoại; dâng hương các anh hùng liệt sĩ của đoàn tàu không số; thăm và tặng quà Hội truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển; xuất quân Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển - Học kỳ trên biển… Các hoạt động này nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, ý chí bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đây cũng là dịp mỗi đoàn viên thanh niên phấn đấu có một phần việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn có một hoạt động thiết thực, hướng về kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Thành đoàn Hải Phòng còn phát động phong trào Gửi thư cho chiến sĩ hải quân. Ban tổ chức cũng phát động chiến dịch 50 ngày bình chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới thông qua 2 hình thức: bình chọn qua website: www.new7wonders.com và qua tổng đài với cú pháp tin nhắn Halong hoặc HL, gửi 147. Tác giả Đ.Ha. - Tr.Phan đưa tin trên sggp.org.vn.

Khúc hát biển đảo Tổ quốc tôi

Đó là tên ca khúc mở màn, cũng là sáng tác được thiếu tướng - nhạc sĩ An Thuyên viết cho Khát vọng trẻ 4, được dàn dựng hoành tráng với hợp xướng - múa - võ trên 3 sân khấu của chương trình. Với 150 diễn viên, ca sĩ cho một ca khúc. Khát vọng trẻ 4, cụ thể trong ca khúc mở màn Khúc hát biển đảo Tổ quốc tôi, lần đầu tiên trên sân khấu ca nhạc có sự kết hợp biểu diễn giữa hợp xướng (50 sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Đà Nẵng), múa (20 diễn viên của Vũ đoàn Sài Gòn) và võ (80 môn sinh CLB vovinam Đà Nẵng và TP.HCM). Đạo diễn Hải Ninh chia sẻ: “Để thể hiện sức trẻ VN ngày nay trong xây dựng bảo vệ đất nước, cũng như tạo không khí ngay từ đầu chương trình, chúng tôi dùng hình ảnh của tinh thần thượng võ; và 3 sân khấu (trong tổng số 4 sân khấu) được sử dụng như sự kết hợp sức mạnh giữa biển, đảo và đất liền khi nói về “Biển đảo Tổ quốc tôi, bài ca tôi, tình yêu tôi muôn đời”. Tác giả Nguyên Vân trên thanhnien.com.vn đưa tin.

Đinh Lan tổng hợp

Tin liên quan

Lai Châu đạt được kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế-xã hội(06/12/2018 8:56:57 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(03/12/2018 10:18:30 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(11/11/2018 3:02:39 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(23/10/2018 4:12:32 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(16/09/2018 3:35:54 CH)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Hưng Bình, xã Bình Lư(19/11/2019 8:44:09 SA)

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020(20/11/2019 7:41:24 SA)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá tài sản (40/TB-ĐGTS)(19/11/2019 3:53:55 CH)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá (39/TG-ĐGTS)(19/11/2019 3:49:30 CH)

Lai Châu: Khai trương Khu du lịch sinh thái cầu kính rồng mây(18/11/2019 7:56:10 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down