Trang chủ Chuyên đề Điểm báo

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo

(Ngày đăng :07/09/2018 2:15:41 CH)


Các đại biểu cắt băng khánh công trình Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Chà. (Ảnh nguồn: nhandan.com.vn)

(laichau.gov.vn) Bàn giao trường học hơn 58 tỷ đồng cho thầy trò ở Lai Châu; Lai Châu: Không để giáo viên, học sinh qua sông, suối khi có mưa, lũ; … là những tin tức các báo viết về Lai Châu đáng chú ý những ngày qua.

Bàn giao trường học hơn 58 tỷ đồng cho thầy trò ở Lai Châu

Theo nhandan.com.vn - Ngày 6-9, tại xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), UBND tỉnh Lai Châu phối hợp Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức bàn giao công trình Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Chà cho thầy và trò nơi đây.

Công trình có tổng vốn 58,5 tỷ đồng với quy mô các hạng mục như: 17 phòng lớp học, 14 phòng ở bán trú học sinh; chín phòng chức năng, 10 phòng ở giáo viên, nhà bếp, phòng ăn; hệ thống trang thiết bị và các công trình phụ trợ khác. Công trình được khởi công và hoàn thành trong vòng sáu tháng.

Đây là công trình do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ khang trang nhất trong hệ thống các công trình trường học ở cấp cơ sở của tỉnh Lai Châu.

Thầy Ngô Trọng Nam – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Công trình có ý nghĩa to lớn đối với việc dạy và học của thầy trò nhà trường nói riêng, đối với con em đồng bào xã nghèo Nậm Chà nói chung. Trước đây 100% các công trình của nhà trường đều là phòng tạm và bán kiên cố. Chỗ ăn, ở của thầy và trò chủ yếu được dựng bằng tranh tre nứa lá rất khó khăn. Có ngôi trường khang trang này thầy và trò nhà trường rất vui, chúng tôi sẽ quản lý và sử dụng tốt hệ thống cơ sở vật chất và không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường".

Xem tin gốc tại đây.

Lai Châu: Không để giáo viên, học sinh qua sông, suối khi có mưa, lũ

Theo giaoducthoidai.vn - GD&TĐ - Sở GD&ĐT Lai Châu gửi văn bản yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở chủ động ứng phó với các tình huống mưa, lũ, sạt lở đất.

Trong đó nhấn mạnh việc thường xuyên cập nhật, theo dõi diễn biến của thời tiết. Chủ động triển khai các biện pháp nhằm phòng tránh hiệu quả, ứng phó kịp thời với các tình huống thiên tai có thể xảy ra.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương khắc phục hậu quả của mưa, lũ. Các điểm trường gần sông, suối, gần các điểm sạt lở, có phương án đưa đón học sinh đến trường đảm bảo an toàn.

Tăng cường thông tin, cảnh báo kịp thời đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhất là các trường, điểm trường ở khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng dễ bị xảy ra sạt lở đất, lũ quét để chủ động các biện pháp phòng tránh. Phối hợp kiểm tra các công trình trường, lớp học… đang thi công để có biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Không để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh qua sông, suối, khu vực có ngầm, đập tràn, đường bị ngập khi có mưa, lũ.

Phối hợp kiểm tra các công trình trường, lớp học… đang thi công để có biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản. Chủ động báo cáo với UBND các huyện, thành phố, Sở GD&ĐT khi có hiện tượng bất thường xảy ra.

Xem tin gốc tại đây.

Gian nan ngày tựu trường của học trò vùng cao Lai Châu

Theo baotintuc.vn - Ngày 5/9 vừa qua, cùng với cả nước, hàng nghìn học sinh vùng cao Lai Châu nô nức tựu trường khai giảng năm học mới. Tại các xã vùng sâu vùng xa, vùng lũ, do đi lại khó khăn, ngày khai giảng, nhiều học sinh chưa thể đến trường.

Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các trường tập trung huy động học sinh về dự khai giảng. Do ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở và địa hình chia cắt, nhiều học sinh không thể về tựu trường.

Theo ông Đinh Trung Tuấn, không đánh đổi bằng mọi giá, an toàn của các học sinh phải được đặt lên hàng đầu. Trường hợp đường đến trường của các em không đảm bảo an toàn có thể cho học sinh nghỉ khai giảng. Ngoài ra, Sở đã chỉ đạo các trường làm tốt công tác bán trú, chăm lo đầy đủ bữa ăn cho các học sinh để các em yên tâm ở lại trường, tránh việc đi lại nhiều nguy hiểm đến tính mạng của học sinh.

Tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trường Mầm non xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), lễ khai giảng gần kết thúc, vẫn còn học sinh xách đồ đạc lỉnh kỉnh đến trường. Do nhà xa phải đi bộ, vượt qua nhiều con suối nước chảy xiết, không có cầu, dù có phụ huynh đưa đến trường từ rất sớm nhưng các em vẫn không kịp dự lễ khai giảng.

Không chỉ ở Nậm Chà, theo bà Lý Mỹ Ly, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Tè, trong buổi khai giảng sáng nay, số học sinh Trung học cơ sở đến được trường tại huyện Mường Tè chỉ đạt khoảng 80%. Đặc biệt, tại các xã như Mù Cả, Pa Ủ, Pa Vệ Sủ, tỉ lệ này còn thấp hơn do những nơi này còn nhiều điểm phải đi bộ xa, đường sạt lở do đợt mưa lũ vừa qua, có điểm không có cầu…, các em không thể vượt suối tựu trường. Bên cạnh đó, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học Cơ sở xã Nậm Ngà, do trường mới chưa xây xong, không có mặt bằng, thầy cô giáo và học sinh Nhà trường phải ra bờ suối tổ chức Lễ khai giảng.

Tại điểm bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, mưa lũ sạt lở vùi lấp toàn bản, phá hỏng toàn bộ cơ sở trường lớp. Gần 50 học sinh tại điểm bản này phải di chuyển đến bản cách đó 5 km học nhờ. Khu nhà giáo viên và học sinh đang ở rất tạm bợ, khó khăn nhưng phụ huynh vẫn đưa các em đến tham dự Lễ khai giảng đầy đủ, ý nghĩa.

Xem tin gốc tại đây.

Tin liên quan

Lai Châu đạt được kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế-xã hội(06/12/2018 8:56:57 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(03/12/2018 10:18:30 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(11/11/2018 3:02:39 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(23/10/2018 4:12:32 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(16/09/2018 3:35:54 CH)

Tin mới nhất

Hội thảo Báo cáo đầu kỳ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc(17/01/2020 9:54:59 CH)

Không tăng giá vé xe khách dịp Tết Nguyên đán 2020(17/01/2020 2:27:07 CH)

Ban Thường vụ Huyện uỷ Mường Tè kỷ luật tổ chức đảng vi phạm(17/01/2020 5:08:11 CH)

"Nhịp cầu" kết nối hỗ trợ bệnh nhân nghèo(07/01/2020 10:07:37 SA)

Thông báo kết quả chấm thi (vòng 1) kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức trong cơ quan, đơn vị của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện năm 2019(17/01/2020 9:29:11 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down