Trang chủ Chuyên đề Điểm báo

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo

(Ngày đăng :03/12/2018 2:59:19 CH)


Bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn tiếp xúc cử tri 2 xã Tà Mung và Hua Nà. (Ảnh nguồn: baotintuc.vn)

(laichau.gov.vn) Lai Châu: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tiếp xúc cử tri huyện Than Uyên; 'Cặp lá yêu thương' tiếp sức cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tới trường… là những tin tức các báo viết về Lai Châu những ngày qua.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tiếp xúc cử tri huyện Than Uyên

Theo baotintuc.vn - Ngày 30/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu do bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn tiếp xúc cử tri 2 xã Tà Mung và Hua Nà (huyện Than Uyên).

Tại các điểm tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn  Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu thông báo tới cử tri kết quả chương trình Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, diễn ra từ ngày 22/10 - 21/11.

Bà Giàng Páo Mỷ cũng thông tin tới cử tri một số tình hình thời sự trong nước, quốc tế và tại địa phương; nội dung kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Lai Châu sắp tới.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn  Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu Giàng Páo Mỷ và đại diện lãnh đạo huyện Than Uyên đã trả lời trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu sẽ tổng hợp ý kiến của cử tri xã Tà Mung và Hua Nà (huyện Than Uyên) để phản ánh lên Quốc hội, Chính phủ và bộ, ngành Trung ương.

Xem tin gốc tại đây.

'Cặp lá yêu thương' tiếp sức cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tới trường

Theo baotintuc.vn – Sáng 2/12, tại khu vực Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu, Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Cặp lá yêu thương”, nhằm tiếp sức cho các học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ được đến trường.

Trong chương trình, các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được tặng những phần quà rất ý nghĩa, như: Em Pờ Mỳ Xa, ở xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, gia đình rất khó khăn, được tặng sổ tiền tiết kiệm trị giá 80 triệu đồng; em Vàng A Chua, dân tộc Mông, ở xã Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cũng có hoàn cảnh khó khăn được chương trình trao tặng số tiền 50 triệu đồng để em có thể nuôi dưỡng ước mơ đến trường; em Vừ A Di, ở xã Nậm Manh, huyện Nâm Nhùn, tỉnh Lai Châu, nhà có 7 anh chị em mà chỉ một mình mẹ nuôi nấng nên không có điều kiện để đến trường đã được chương trình trao tặng số tiền 100 triệu đồng để giúp các em có điều kiện cải thiện đời sống. Hoàn cảnh em Lù Văn Cường ở xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu được tài trợ xây dựng cho một căn nhà nhằm thay thế căn nhà dột nát mà gia đình em đang ở.

Cũng tại buổi ghi hình trực tiếp, Chương trình “Cặp lá yêu  thương” đã trao tặng quà cho 45 em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Tỉnh Lai Châu là điểm dừng chân thứ 38 của chương trình “Cặp lá yêu thương”. Đây là dự án thiện nguyện do Trung tâm tin tức VTV24 phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện. Chương trình là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong đó trọng tâm là các học sinh nghèo trên cả nước.

Xem tin gốc tại đây.

Lai Châu: Nâng cao hiệu quả y tế cơ sở vùng cao

Theo Daidoanket.vn - Phong Thổ là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu, địa bàn tương đối rộng, với 18 xã, trong đó có 15 xã đặc biệt khó khăn. Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn cũng gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm đầu tư của tỉnh, Trung ương cũng như nỗ lực truyền thông của cán bộ y tế cơ sở, nhân dân đã hiểu và tự giác đến các cơ sở y tế khám, chữa bệnh và được hưởng lợi từ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay tại cơ sở.

Theo bà Phùng Thị Lai, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phong Thổ, thời gian qua, đơn vị cũng đã phối hợp với Trung tâm Dân số và các ban, ngành đoàn thể của huyện, xã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Nhờ sự quan tâm đầu tư của tỉnh, Trung ương cũng như đẩy mạnh công tác truyền thông tại cơ sở, công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Phong Thổ đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ngày càng nhiều, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị còn hạn chế, thiếu đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên khoa sâu như sản, hồi sức cấp cứu, nội, nhi… nên cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. “Chúng tôi mong muốn được tạo điều kiện đối với các trung tâm, bệnh viện, trạm y tế trên địa bàn huyện về đào tạo nhân lực, cơ sở vật chất trang thiết bị nhằm đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh trên địa bàn, đặc biệt là các địa bàn vùng cao biên giới”, bà Phùng Thị Lai kiến nghị.

Theo Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ, hiện nay, trên địa bàn huyện Phong Thổ có 10/18 trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế, 22,2% trạm y tế có bác sỹ, gần 80% trạm y tế có nữ hộ sinh hoặc y sỹ sản nhi, gần 96% thôn, bản có nhân viên y tế hoạt động... Người dân cơ bản đã bỏ được hủ tục về cúng chữa bệnh. Phụ nữ có thai đã đến trạm y tế khám và sinh con. 

Xem tin gốc tại đây.

Tin liên quan

Lai Châu đạt được kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế-xã hội(06/12/2018 8:56:57 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(03/12/2018 10:18:30 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(11/11/2018 3:02:39 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(23/10/2018 4:12:32 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(16/09/2018 3:35:54 CH)

Tin mới nhất

Tam Đường đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới (07/01/2020 8:40:14 SA)

Lai Châu: Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV(28/01/2020 3:51:25 CH)

Thủ tướng: Chống dịch như chống giặc!(28/01/2020 7:31:56 SA)

Ngắm hoa ban miền biên cương(18/01/2020 11:38:56 CH)

Người Dao Tiển đón Tết Nguyên đán(09/01/2020 10:49:21 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down