Trang chủ Chuyên đề Điểm báo

Đường dây 500 kV Sơn La - Lai Châu sẽ về đích đúng tiến độ - Điểm tin tức các báo viết về Lai Châu
(Ngày đăng :06/10/2015 10:39:10 SA)


Lắp khung đinh vị tại khoảng néo 192-197

(laichau.gov.vn) Đường dây 500 kV Sơn La - Lai Châu sẽ về đích đúng tiến độ; LĐLĐ tỉnh Lai Châu bàn giao Nhà văn hóa thể thao công nhân Cty CP Trà Than Uyên: Tạo sân chơi cho người lao động; Lai Châu: Tập huấn phương pháp khuyến nông và kỹ thuật sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; Tăng cường phòng chống cúm A/H5N6 tại Lại Châu… là những tin tức về Lai Châu trên các báo.

Vov.vn - Đường dây 500 kV Sơn La - Lai Châu sẽ về đích đúng tiến độ

Tuyến đường dây 500 kV Sơn La- Lai Châu có chiều dài 158 km x 2 mạch với 311 vị trí móng cột, đi qua địa bàn các huyện Mường La, Thuận Châu của tỉnh Sơn La; Tuần Giáo, Mường Chà, Mường Lay của tỉnh Điện Biên và Mường Tè, Sìn Hồ (nay là huyện Nậm Nhùn) của tỉnh Lai Châu. Với tổng mức đầu tư hơn 4.070 tỷ đồng, do Tổng Cty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng ngày 22/12/2013 và dự kiến sẽ hoàn thành đóng điện vào cuối tháng 10/2015.

Dự án tuyến đường zây 500 kV Sơn La- Lai Châu và mở rộng ngăn lộ tại trạm 500 kV Sơn La là công trình trọng điểm, cấp bách được Chính phủ phê duyệt đầu tư xây dựng nhằm kết nối, truyền tải công suất nhà máy thủy điện Lai Châu và các nhà máy thủy điện nhỏ ở khu vực Tây Bắc vào hệ thống điện Quốc gia, tạo điều kiện để vận hành tối ưu, linh hoạt trong hệ thống điện miền Bắc và toàn quốc.

Chi tiết tại đây.

Laodong.com.vn - LĐLĐ tỉnh Lai Châu bàn giao Nhà văn hóa thể thao công nhân Cty CP Trà Than Uyên: Tạo sân chơi cho người lao động

Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Thiện - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lai Châu tại Lễ bàn giao Nhà văn hóa thể thao (VHTT) công nhân Cty CP Trà Than Uyên cho LĐLĐ huyện Tân Uyên quản lý diễn ra vào ngày 4.10, tại Cty CP Trà Than Uyên, huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu).

bà Nguyễn Thị Thiện khẳng định, công trình Nhà VHTT công nhân Cty CP Trà Than Uyên hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ góp phần tạo sân chơi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ huyện Tân Uyên nói chung và CB, nhân viên, NLĐ Cty CP Trà Than Uyên nói riêng. Theo bà Thiện, để có được cơ ngơi này (nhà văn hóa vào loại tốt nhất do tổ chức CĐ đầu tư xây dựng), LĐLĐ tỉnh đã đầu tư gần 1,2 tỉ đồng, Cty CP Trà Than Uyên tạo điều kiện về đất và đầu tư khoảng 1,7 tỉ đồng (gồm hệ thống trang âm, bàn ghế, phông màn…). Bà Thiện cho biết lý do để LĐLĐ tỉnh chọn địa điểm xây dựng nhà VHTT công nhân tại Cty CP Trà Than Uyên bởi đây là Cty có bề dày truyền thống trong khai phá, xây dựng thương hiệu, tạo lập vùng chè có diện tích lớn nhất trong tỉnh. Nơi đây có đông CNLĐ (trên 400 người) và hàng ngàn NLĐ gián tiếp. Cty CP Trà Than Uyên là DN luôn coi NLĐ là vốn quý nhất, là nhân tố quyết định thành công của DN, bởi vậy Cty luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Đặc biệt, đây cũng là việc làm thiết thực đáp ứng điều mong mỏi bấy lâu nay của NLĐ trong Cty CP Trà Than Uyên về việc có nhà VHTT để anh chị em có sân chơi, có thêm điều kiện giao lưu học hỏi để thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao. Bà Thiện cũng mong Huyện ủy, UBND huyện quan tâm tạo điều kiện hơn nữa cho phong trào VHTT của CNLĐ trong huyện phát triển; đồng thời mong LĐLĐ huyện Tân Uyên và Cty CP Trà Than Uyên xây dựng cơ chế quản lý, sử dụng để hoạt động của Nhà VHTT công nhân Cty CP Trà Than Uyên phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu về đời sống văn hóa, tinh thần của CNLĐ trong Cty, CNLĐ và bà con trong huyện.

Chi tiết tại đây.

Kinhtenongthon.com.vn - Lai Châu: Tập huấn phương pháp khuyến nông và kỹ thuật sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Lai Châu tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông đến từ các huyện trong tỉnh.

Qua lớp tập huấn, học viên được học, trao đổi, thảo luận và thực hành tự hoàn thiện một bài giảng theo phương pháp FFS về chủ đề thực tế sản xuất tại địa phương; thực hành cách thu hoạch, bảo quản và vận chuyển sản phẩm chè đảm bảo theo tiêu chuẩn VietGAP tại nương chè. Ngoài ra, học viên được giới thiệu thêm về các bước tiến hành để được chứng nhận VietGAP, các thủ tục cần thiết khi khiếu nại và giải quyết khiếu nại, một số phụ lục về tiêu chuẩn các loại chất có trong đất, nước… trong sản xuất chè theo quy định của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Bên cạnh đó,  học viên được tham quan thực tế nhà máy chè Ôlong tại xã Bản Bo (huyện Tam Đường), tìm hiểu về vùng sản xuất nguyên liệu chè, quy trình chế biến chè theo tiêu chuẩn VietGAP, được cán bộ nhà máy giải đáp thắc mắc liên quan và thăm những gia đình tiêu biểu trong sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP tại địa phương. Qua đó, học viên nắm và thực hành được cách làm theo phương pháp FFS, lấy người học làm trung tâm, từ đó chủ động hơn trong cách lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp khi tổ chức tập huấn tại cơ sở, hướng dẫn nông dân vùng chè phát triển sản xuất an toàn theo hướng VietGAP trên các vùng nguyên liệu phù hợp.

Chi tiết tại đây.

Vovgiaothong.vn - Tăng cường phòng chống cúm A/H5N6 tại Lại Châu

Ngày 1/10, Bộ Y tế đã có công điện yêu cầu giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm A/H5N6 lây sang người.

Trước đó, ngày 30/9 theo thông báo của Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đã phát hiện ổ dịch cúm A/H5N6 trên đàn gia cầm tại xã Bình Lư, huyện Tam Đường, Lai Châu.

Để chủ động phòng, chống lây nhiễm cúm gia cầm sang người, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Lai Châu tăng cường biện pháp phòng lây nhiễm cúm gia cầm sang người tại khu vực có gia cầm ốm, chết và những vùng có nguy cơ cao. Đồng thời, phối hợp với cơ quan thú y và chính quyền địa phương giám sát dịch cúm trên gia cầm, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu tăng cường giám sát phát hiện sớm, điều tra các trường hợp nghi nhiễm các chủng cúm gia cầm ở người. Các bệnh viện sẵn sàng thu dung, tổ chức cách ly theo dõi sức khỏe của các trường hợp phơi nhiễm và nghi ngờ nhiễm bệnh, điều trị bệnh nhân kịp thời theo phác đồ của Bộ Y tế và thông báo kịp thời cho Trung tâm Y tế dự phòng để điều tra, xử lý ổ dịch.

Trước đó, tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), huyện Bảo Thắng (Lào Cai), Quảng Ngãi cũng đã xuất hiện ổ dịch cúm A/H5N6.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, đây là chủng virus có độc lực cao và chưa có bằng chứng lây truyền từ người sang người nên việc theo dõi, giám sát diễn biến của chủng virus mới này cần được thực hiện chặt chẽ để ứng phó kịp thời khi dịch bệnh bùng phát trên gia cầm.

Chi tiết tại đây.

Tin liên quan

Lai Châu đạt được kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế-xã hội(06/12/2018 8:56:57 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(03/12/2018 10:18:30 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(11/11/2018 3:02:39 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(23/10/2018 4:12:32 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(16/09/2018 3:35:54 CH)

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến dự thảo Báo cáo chính trị lần thứ nhất(22/10/2019 7:59:37 SA)

Ngày hội bản Mông(21/10/2019 10:17:45 CH)

“Tam Đường nơi hội tụ sắc màu văn hóa”(18/10/2019 4:50:35 CH)

Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Tân Uyên(18/10/2019 7:44:59 SA)

Họp báo thường kỳ quý III: Lai Châu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp(17/10/2019 3:28:49 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down